Sôi nổi Giải bóng chuyền nông dân huyện Châu Phú

25/06/2020 - 05:21

 - Đến hẹn lại lên, Giải bóng chuyền nông dân huyện Châu Phú (An Giang) đã chính thức khởi tranh với sự tham dự của 13 đội bóng đại diện các xã, thị trấn. Đây là sân chơi thể thao nổi bật, góp phần nâng chất phong trào bóng chuyền tại huyện Châu Phú những năm qua.

A A

Các đội có sự chuẩn bị bài bản khi bước vào giải đấu năm nay

Những ngày này, xã Thạnh Mỹ Tây trở nên hào hứng với các trận đấu trong khuôn khổ Giải bóng chuyền nông dân huyện Châu Phú. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi cho những nông dân quanh năm “chân lấm tay bùn”, nhưng rất đam mê bóng chuyền. Với việc giải được tổ chức tại xã Thạnh Mỹ Tây, địa phương có phong trào thể thao khá sôi nổi đã tạo thêm khí thế và phục vụ tốt nhu cầu của người dân.

Giải bóng chuyền nông dân huyện Châu Phú năm 2020 hướng tới chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8), 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Đồng thời, cổ vũ phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đặc biệt, giải đấu được xem là điều kiện để các địa phương đánh giá lại quá trình xây dựng, phát triển bộ môn bóng chuyền. Dù là sân chơi khá phổ biến nhưng việc có được lực lượng đủ mạnh để tham dự các giải đấu cấp huyện đòi hỏi quá trình chuẩn bị bài bản, công phu của các xã, thị trấn.

Giải bóng chuyền nông dân huyện Châu Phú năm nay được khởi tranh từ ngày 22-6 và kết thúc vào ngày 25-6. Đây là cơ hội để ngành thể thao Châu Phú tuyển chọn những cá nhân nổi bật bổ sung vào đội tuyển bóng chuyền huyện, hướng đến thành tích tốt nhất tại Hội thao nông dân tỉnh năm 2020. Những năm qua, bóng chuyền Châu Phú có bước khởi sắc với thành tích khá tốt ở các sân chơi cấp tỉnh. Nhiều xã có đội ngũ vận động viên trẻ kết hợp các đàn anh giàu kinh nghiệm mang đến giải một tập thể đồng đều, gắn kết, tạo nên những trận đấu hấp dẫn.

Với những đội bóng có trình độ chuyên môn ngang nhau thì các trận đấu sẽ rất hấp dẫn bởi thế giằng co trên từng điểm số. Khán giả vì thế được chứng kiến những tình huống hấp dẫn, trở thành món ăn tinh thần bổ ích sau khoảng thời gian họ phải "ngồi nhà" tránh dịch bệnh COVID-19. Với những địa phương có nguồn lực cầu thủ tốt như: Thạnh Mỹ Tây, thị trấn Cái Dầu hay xã Bình Phú sẽ chiếm ưu thế nhất định.

Tuy nhiên, do các đội khác cũng có bước chuẩn bị nghiêm túc nên qua một số trận đấu đầu tiên đã cho thấy trình độ chuyên môn khá ngang ngửa nhau. Xuất phát từ mục tiêu tạo sân chơi cho cán bộ, hội viên, Hội Nông dân huyện Châu Phú tích cực phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao nâng chất giải đấu qua từng năm. Thực tế, giải đấu ngày càng hấp dẫn và luôn là sự kiện được các địa phương và vận động viên chờ đợi. Nhiều vận động viên sẵn sàng tranh thủ sắp xếp việc đồng áng để tham gia thi đấu vì màu cờ sắc áo của địa phương.

Sau giải này, Trung tâm Văn hóa - thể thao huyện Châu Phú sẽ tuyển chọn nhân sự để hình thành đội bóng chuyền nông dân huyện. Mục tiêu của Châu Phú là duy trì được thứ hạng cao ở nhiều giải đấu, chứ không riêng Hội thao nông dân tỉnh.

Hiện nay, Châu Phú đã xây dựng được đội ngũ những cầu thủ nòng cốt có trình độ tốt thường xuyên tham gia các giải đấu. Tuy nhiên, địa phương cũng hướng đến việc xây dựng đội ngũ kế thừa nhằm tiếp tục duy trì, nâng chất phong trào bóng chuyền trên địa bàn huyện. Trong đó, Giải bóng chuyền nông dân huyện là điều kiện thuận lợi để Châu Phú hiện thực hóa mục tiêu này.

Dù là sự kiện thường niên nhưng Giải bóng chuyền nông dân huyện Châu Phú luôn là điểm đến hấp dẫn, hào hứng cho người dân địa phương. Với trình độ ngày càng tốt của các đội tham dự, giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ, mang đến sự hào hứng cho nông dân “vùng trong” sau thời gian họ phải xa thể thao vì dịch bệnh COVID-19.

MINH QUÂN