Nguyên liệu:
- Sữa tươi có đường: 500 ml
- 3-4 viên phô mai bò cười
- Sữa đặc 1/2 lon (190 gr)
- Sữa chua có hoặc không đường 1 hộp
- Hũ đựng.
Cách làm:
- Phô mai nghiền nhão.
- Cho 100 ml nước sôi vào hòa tan sữa đặc, cho sữa tươi vào cùng. Cho phomai và sữa chua vào, khuấy đều nhưng nhẹ tay. Cho qua rây để sữa chua được sánh mịn.
- Cho sữa chua vào từng hũ nhỏ, đậy nắp kín.
- Ủ sữa chua bằng máy, nồi hoặc thùng xốp. Cho nước ấm 70-80 độ vào thùng xốp, cho hũ sữa chua vào đậy kín nắp thùng. Nước ủ hơn 1/2 hũ sữa chua. Ủ 7-8 tiếng là được, trong khi ủ tránh xê dịch.
- Sữa chua phô mai sau khi lên men chua thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)