Tối 3-8, Bộ Y tế ghi nhận thêm 4.851 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 8.429 ca, trong đó TP.HCM là 4.171 ca.
Bộ Y tế đang nghiên cứu để đưa thuốc Remdesivir vào phác đồ điều trị COVID-19 và sẽ cấp phép sử dụng loại thuốc này.
Qua quá trình thí nghiệm, các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện ra rằng, hợp bào được hình thành do nhiễm phải biến thể Delta nhiều gấp 2,7 lần so với các biến thể khác.
Trưa 3-8, Sở Y tế Hà Nội thông tin, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 23 trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2, trong đó có 15 ca tại cộng đồng, 8 ca khu cách ly. Như vậy, tính đến 12 giờ ngày 3-8, Hà Nội đã ghi nhận 52 trường hợp mắc COVID-19 trong ngày.
Trà loại đồ uống được tiêu thụ rộng rãi thứ hai trên toàn thế giới (sau nước), do nhiều lợi ích mà nó mang lại.
Tính từ 18 giờ 30 ngày 2-8 đến 6 giờ ngày 3-8, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.578 ca mắc mới trong nước tại 28 tỉnh, thành phố.
Bộ Y tế vừa phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 được chuyển giao từ Mỹ. Vaccine ARCT-154 sẽ được thực hiện cả 3 giai đoạn 1, 2, 3 ở Việt Nam với khoảng 21.000 tình nguyện tham gia nghiên cứu từ 18 tuổi trở lên.
Theo Bộ Y tế, hiện có 6 loại vaccine phòng COVID-19 được cấp phép sử dụng tại Việt Nam.
Để bảo đảm đến cuối năm 2021 sẽ có 70% dân số được tiêm vaccine phòng COVID-19, toàn quốc đang chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay với 15.000 điểm tiêm. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, trong chiến dịch tiêm chủng quốc gia lần này, Bộ Y tế quyết tâm cuối năm 2021 đến đầu năm 2022, Việt Nam đạt miễn dịch cộng đồng. Toàn bộ quy trình tiêm đã được rà soát để rút ngắn thời gian, nhưng vẫn bảo đảm an toàn tiêm chủng cho người dân với mục tiêu “tiêm đến đâu, an toàn đến đó”....
Tối 2-8, Bộ Y tế cho biết có 4.254 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.455 ca. Cũng trong hôm nay, có 3.808 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Ngày 2-8, Việt Nam tiếp nhận gần 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca thông qua cơ chế Covax, nâng tổng số vắc xin hiện có của cả nước lên hơn 17 triệu liều.
Bộ Y tế đề nghị trước ngày 15-8, Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen phải gửi báo cáo dữ liệu nghiên cứu pha 2 và bước đầu pha 3, từ đó Bộ Y tế có số liệu gửi Hội đồng đạo đức và Hội đồng cấp phép của Bộ Y tế xem xét cấp phép trong tình trạng khẩn cấp.
Bác sĩ cảnh báo, hiện một số nước ghi nhận tình trạng số trẻ em mắc COVID-19 gia tăng, đã có ca tử vong; vì vậy, cần nâng cao cảnh giác, bảo vệ trẻ em trước đại dịch nguy hiểm.
Khi lựa chọn các thực phẩm, ngoài việc duy trì đủ bữa, đủ năng lượng để có sức đề kháng phòng ngừa COVID-19, người già cũng nên ưu tiên các thực phẩm dễ tiêu hóa, dễ hấp thu.
Sáng 2-8, thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam thêm 3.201 ca COVID-19, trong đó 3.198 ca ghi nhận trong nước.
Hàng ngàn phương pháp, bài thuốc chữa trị các bệnh từ nhẹ đến nặng, như: ho, cảm cúm, viêm gan, sỏi thận, ung thư… trên các trang mạng xã hội đang được rất nhiều người dân sử dụng. Tuy nhiên, những cách chữa bệnh này đa phần không rõ nguồn gốc, thiếu cơ sở khoa học, chưa được ngành chuyên môn kiểm chứng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.
Bộ Y tế ban hành quy định mới, nêu rõ các khái niệm F0, F1, F2 để các địa phương áp dụng trong tình hình mới.
Bộ Y tế cho biết tối 1-8, cả nước thêm 4.246 ca COVID-19. Tính chung trong ngày, Việt Nam ghi nhận 8.620 ca COVID-19, với 2.007 ca trong cộng đồng. Ngoài ra, có 4.423 bệnh nhân COVID-19 được ra viện.
Tại Việt Nam, việc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 được thực hiện theo hệ thống phân tầng với mục tiêu chia nhóm nguy cơ của người bệnh và những yêu cầu điều trị.
Theo quy định mới, các ca nghi nhiễm COVID-19 chỉ cần có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm, mất vị giác hoặc khứu giác.