Ngộ độc Botulinum là ngộ độc do nhiễm độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum. Nguyên nhân do người bệnh nhiễm độc tố trong thực phẩm kém chất lượng, ăn phải các loại thức ăn bảo quản không tốt.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cho biết đã có kết luận về nguyên nhân 76 trẻ em mầm non ở huyện Đô Lương, Nghệ An, bị ngộ độc sau khi ăn sữa chua tại trường.
Làm nghề giết mổ, bán thịt lợn, nữ bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn nặng do nhiễm liên cầu khuẩn lợn.
Tất cả bệnh nhân người lớn ngộ độc botulinum sau khi ăn chả lụa đã diễn tiến nặng, hiện sức cơ chỉ 0/5, nghĩa là tất cả đã bị liệt.
Theo bản tin của Bộ Y tế, ngày 22/5, cả nước có 1.222 ca mắc mới COVID-19, tăng gần 300 ca so với ngày trước đó; có hơn 300 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày.
Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua liên tục ghi nhận chùm ca ngộ độc botulinum, tuy nhiên thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng để giải độc đặc hiệu cho ngộ độc botulinum đã hết. Điều này đang gây nan giải cho các bác sĩ điều trị và nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.
Tổ chức Thú y Thế giới (WOAH) khuyến nghị các chính phủ cân nhắc tiêm vaccine phòng bệnh cúm gia cầm cho gia cầm để ngăn chặn virus lây lan và bùng phát thành đại dịch.
Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 11.602.738 ca nhiễm, đứng thứ 13/231 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 120/231 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 117.254 ca nhiễm).
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện phải tăng cường công tác phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế.
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/5 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc mới COVID-19 còn 1.190 ca, giảm gần 800 ca so với ngày trước đó; có 85 ca phải thở ôxy và 1 ca tử vong ở Tây Ninh.
Ba bệnh nhân tại TP.HCM nhập viện với các triệu chứng, diễn tiến của ngộ độc botulinum. Trong đó, 2 người phải thở máy. Tuy nhiên, các bệnh viện đang không có thuốc giải đặc hiệu cho người bệnh.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính khoảng 14,9 triệu người đã tử vong do các lý do liên quan COVID-19, qua đó rút ngắn 336,8 triệu năm tuổi thọ của người dân trên toàn thế giới.
Theo Bộ Y tế, ngày 19/5, có 442 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, tiếp tục không ghi nhận ca tử vong; tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.201 ca.
Từ đầu tháng 5 đến nay, Hệ thống y tế Medlatec ghi nhận số lượng trẻ đến khám và điều trị vì bị viêm phổi do Mycoplasma tăng đột biến.
Nam Phi dự kiến trở thành một trung tâm sản xuất phiên bản giá rẻ hơn của loại thuốc biệt dược CAP-LA có tác dụng ngăn ngừa HIV.
Không chỉ củ sắn (khoai mì) mà lá sắn cũng được người dân chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 183/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc đấu thầu mua sắm thuốc tại Bộ Y tế và các địa phương.
Ngày 18/5, cả nước có 1.927 ca mắc mới COVID-19; trong ngày có 469 bệnh nhân khỏi bệnh.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ có thể tái bùng phát vào cuối mùa Xuân và mùa Hè tới khi người dân tụ tập nhân dịp các lễ hội và các sự kiện khác.
Lá vối thường được tận dụng để đun nước uống hàng ngày, vậy lá vối có tác dụng gì?