Tận dụng phế phẩm cây lúa làm sản phẩm dự thi

27/11/2019 - 07:33

 - Ngày 26 - 11, Huyện đoàn Châu Thành phối hợp Ban Quản lý dự án hợp tác giữa An Giang với Thụy Điển tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi ý tưởng sáng tạo về sử dụng và quản lý sinh khối từ cây lúa, năng lượng tái tạo, tăng chuỗi giá trị nông sản và các sản phẩm nông nghiệp xanh ở An Giang năm 2019.

A A

Tận dụng phế phẩm cây lúa làm sản phẩm dự thi

Tác phẩm “Tranh cá chép” từ hạt gạo đạt giải nhất

Sau thời gian chấm chọn, ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác phẩm “Tranh cá chép” từ hạt gạo của thí sinh Nguyễn Tố Như và Hứa Thị Lam (Trường THCS Cần Đăng, Châu Thành). Bên cạnh đó, còn trao 2 giải nhì, 4 giải ba, 10 giải khuyến khích và 1 giải đặc biệt cho sản phẩm được yêu thích nhất trên mạng xã hội facebook. Các sản phẩm tham gia cuộc thi đều được tận dụng các nguyên liệu có sẵn trong đời sống như: cọng rơm, vỏ trấu, gáo dừa,... mang tính thẩm mỹ cao, góp phần bảo vệ môi trường sống.

ÁNH NGUYÊN