Thiên thạch rơi trúng nhà, người đàn ông bỗng chốc trở thành triệu phú

20/11/2020 - 16:22

Một người đàn ông ở Indonesia sớm trở thành triệu phú khi bán mảnh thiên thạch rơi trúng nhà mình với giá cao.

A A

Thiên thạch rơi trúng nhà người dân Indonesia

Josua Hutagalung, người thợ đóng quan tài ở Kolang, Bắc Sumatra, Indonesia, trở thành triệu phú nhờ mảnh thiên thạch nặng hơn 2 kg, trị giá 1,86 triệu USD rơi trúng nhà.

Người đàn ông 33 tuổi kể lại rằng khi đang làm việc ở nhà kho bên cạnh căn nhà của mình thì anh nghe thấy tiếng động lớn bên ngoài. Đi ra kiểm tra thì Josua phát hiện tảng đá lớn rơi trúng nhà mình. Viên đá lớn nặng khoảng 2,1 kg để lại một lỗ hổng lớn trên mái tôn của gia đình trước khi bị vùi sâu vào lớp đất. Thiên thạch vẫn còn ấm nóng và bị vỡ một phần khi anh chạm vào nó.

Josua Hutagalung cho biết: "Khi tôi nhấc nó lên, viên đá vẫn còn ấm và tôi đã mang nó vào trong nhà. Vụ va chạm gây ra âm thanh lớn đến nỗi ngôi nhà bị rung chuyển. Tôi tìm kiếm và phát hiện mái tôi của nhà bị vỡ. Tôi nghĩ rằng đó thực sự là vật thể từ bầu trời mà nhiều người gọi là thiên thạch. Vì chắc chắn không có chuyện ai đó cố tình ném vào nhà hoặc làm rơi từ trên cao xuống".

Cư dân địa phương trong khu vực đã nghe thấy những tiếng nổ lớn làm rung chuyển nhà cửa gần đó. Hàng chục người đã đến thăm nhà Josua vì muốn tận mắt chiêm ngưỡng vật thể quý hiếm. Ông nói: "Nhiều người đã đến, vì tò mò và muốn xem viên đá".

Các loại thiên thạch được định giá theo gam với những loại đá tinh khiết có giá khoảng từ 0,5 USD đến 5 USD mỗi gram. Những loại có kim loại hiếm ngoài trái đất có giá cao hơn, lên tới 1.000 USD một gram.

Ước tính, viên đá rơi trúng nhà Josua Hutagalung có tuổi đời khoảng 4,5 tỷ năm, được phân loại là Chondrite cacbon CM1 / 2, một loại cực kỳ hiếm, trị giá khoảng 1,85 triệu USD, tương đương 857 USD mỗi gram. Theo Viện hành tinh và mặt trăng ở Texas, Mỹ, thiên thạch được đặt tên chính thức là Kolang. Bên trong có màu xám đen, đen, với các đốm nhỏ màu sáng.

Josua Hutagalung mong muốn dùng một phần số tiền kiếm được để xây dựng nhà thờ cho địa phương nơi anh sinh sống.

Josua Hutagalung nói: "Tôi luôn mong muốn có một cô con gái, hy vọng đây là một dấu hiệu may mắn và tôi sớm chào đón đứa con như ý".

Nhà sưu tập thiên thạch Jay Piatek từ Indianapolis đã nhờ chuyên gia về thiên thạch Jared Collins đến nhà Josua để kiểm tra, giám định và thương lượng mua lại tảng thiên thạch quý hiếm.

Jared nói: "Điện thoại di động của tôi sáng lên với một lời đề nghị điên rồ. Cuối cùng, tôi quyết định lên máy bay để đến thỏa thuận mua tảng thiên thạch".

Được biết, ba mảnh vỡ khác của thiên thạch được phát hiện sau đó ở khu vực gần đó, một mảnh trên cánh đồng lúa cách nhà của Josua chưa đầy 3 km.

Hồi tháng 8, hơn 200 mảnh vỡ của tảng thiên thạch 4,6 tỷ năm tuổi đã được tìm thấy ở Santa Filomena, đông bắc Brazil. Viên đá lớn nhất nặng 40 kg và trị giá 26.500 USD.

Theo HD (Infonet)