Thoại Sơn thêm 7 ca dương tính với Sars-CoV-2 liên quan chuỗi lây nhiễm từ nông dân Định Thành

03/08/2021 - 20:25

 - Chiều 3-8, Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch bệnh COVID-19 huyện Thoại Sơn cho biết, qua xét nghiệm PCR đã phát hiện thêm 7 trường hợp có kết quả dương tính với Sars-CoV-2 (là F1 của 2 ca bệnh T.V.L. và vợ N.T.A.T. (ngụ tại ấp Hòa Tân, xã Định Thành).

A A

Như vậy, liên quan đến chuỗi ca nhiễm là nông dân, người lao động thu hoạch lúa xã Định Thành đã phát hiện 13 trường hợp dương tính  với Sars-CoV-2.

Về chuỗi lây nhiễm từ Công ty TBS An Giang, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thoại Sơn cho biết, 2 nhóm công nhân Công ty TBS An Giang (nhóm 24 và 46) xét nghiệm PCR mẫu gộp 10 có kết quả dương tính ngày 2-8, nhưng sau khi xét nghiệm PCR mẫu đơn khẳng định có kết quả âm tính với Sars-CoV-2. Hiện, 20 công nhân đang tiếp tục được theo dõi tại nhà.

Đến nay, liên quan chuỗi lây nhiễm từ Công ty TBS  đã có 11 ca dương tính với Sars-CoV-2. Trong đó có 6 trường hợp là công nhân và 5 trường hợp là người nhà của công nhân (riêng địa bàn huyện Thoại Sơn có 2 công nhân và 5 người nhà công nhân dương tính với Sars-CoV-2).

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống, dịch COVID-19 huyện Thoại Sơn, huyện đã điều tra, truy vết và tiến hành thực hiện các biện pháp cách ly, khoanh vùng, dập dịch theo quy định.

Tin, ảnh: TRÚC PHA