Kết quả tìm kiếm cho "ăn bánh mì thay cơm"
Kết quả 85 - 96 trong khoảng 197
Nhiều năm nay, chị Lê Thị Ngọc Tuyền và anh Nguyễn Văn Thanh (ngụ ấp Trung Phú 4, xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) trung thành với công thức ủ nước mắm cá linh kiểu truyền thống. Bằng niềm đam mê bất tận với loại gia vị làm nên những món ngon cho bữa cơm gia đình người Việt, chị Tuyền và anh Thanh vừa giữ gìn hương vị nước mắm truyền thống, vừa tiến tới xây dựng thương hiệu sản phẩm đạt chuẩn OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) tại địa phương.
Ngày 8-3, khắp nơi ngập tràn hoa, quà và những lời chúc đặc biệt gửi tặng đến phái đẹp. Song thực tế, còn có những món quà còn xứng đáng hơn, đó là tình yêu thương và sự sẻ chia trong cuộc sống!.
Mâm cỗ Tết miền Bắc hài hòa giữa những món nước và món khô, giữa thịt và rau; mâm cỗ Tết miền Trung cầu kỳ và tỉ mỉ, còn mâm cỗ Tết miền Nam tuy chế biến đơn giản nhưng cực kỳ mỹ vị.
“Ngày quết bánh phồng, đêm thức canh nồi bánh tét...” là hình ảnh quen thuộc của Tết xưa - cái Tết gắn với một thời ký ức lúa mùa nổi. Từ cây lúa phổ biến ở vùng sông nước Cửu Long, ngày nay cây lúa mùa nổi trở nên hiếm hoi. Nhưng nhờ vậy, giá trị của lúa mùa nổi càng được trân quý.
Thời gian qua, cùng với cả nước, tỉnh An Giang đã quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhiều tấm lòng thiện nguyện đã chung tay, góp sức cùng cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp để có thêm nguồn lực bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân.
Tận dụng nguyên liệu sẵn có, qua đôi bàn tay khéo léo của các bà, các mẹ, các chị, những món mứt đầy ắp ngọt ngào. Món ăn vặt ấy tuy dân dã, nhưng rất thơm ngon, hấp dẫn, không thể thiếu ở mỗi gia đình trong ngày Tết cổ truyền.
Tết là phong tục được duy trì qua bao nhiêu thế hệ cư dân nông nghiệp. Những nét phong tục Tết xưa qua những trang viết của các học giả nổi tiếng thời cận-hiện đại: Phan Kế Bính, Toán Ánh, rồi Lý Khắc Cung, Nhất Thanh… đã làm xao xuyến con tim bao người hậu sinh. Nhưng nay những hình ảnh Tết xưa đã trở nên sinh động, cụ thể qua các tư liệu ảnh và hiện vật được giới thiệu với công chúng trong Triển lãm “Tết Xưa” do Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tổ chức trong dịp xuân Nhâm Dần 2022.
Báo An Giang nhận được đơn của các hộ dân sinh sống tại đường Trần Quý Cáp (khóm An Thới, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) khiếu nại 1 hộ dân trong xóm thường xuyên gây ô nhiễm môi trường.
Phở là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt và từ lâu phở đã trở thành niềm tự hào của người Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Bánh mì nướng muối ớt là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị cay cay, mặn mặn. Cách làm bánh mì nướng muối ớt khá đơn giản. Bạn có thể tự tay làm bánh mì nướng muối ớt để mời người thân, bạn bè.
Ngoài 3 bữa ăn chính trong ngày, bác sĩ, bệnh nhân trong khu điều trị, khu cách ly, những hộ nghèo trong mùa dịch COVID-19 còn được nhận thêm nhiều suất ăn đặc biệt từ các đội hậu cần. Sự tận tâm và khéo léo của các chị phụ nữ từ huyện đến xã, thị trấn ở huyện Phú Tân đã tích cực tham gia chăm lo về thể trạng sức khỏe, tiếp thêm tinh thần cho những người ở tuyến đầu chống dịch.
5 món kho gợi ý sau đây sẽ giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn gia đình vào mùa đông.