Kết quả tìm kiếm cho "Chung tay vì người nghèo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4383
Chị bạn nói mình cũng kiên định lắm em. Thề trong bụng là không đụng vô những đồng tiền thiện nguyện của mọi người. Nhưng rồi khi có trong tay một số tiền lớn cũng là lúc người thân mình gặp nạn. Lúc đó đi mượn đầu trên xóm dưới gì cũng nhận những cái lắc đầu. Vậy là tạm ứng. Ứng xong trả không nổi. Vậy là trở thành người trục lợi trên những đồng tiền nhân nghĩa của mọi người.
Sự chung tay hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã giúp nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Châu hiện thực hóa ước mơ có một mái nhà kiên cố. Những căn nhà Đại đoàn kết ấy không chỉ giúp người dân an tâm trước mùa mưa bão, ổn định cuộc sống mà còn là biểu tượng ấm áp của tinh thần tương thân tương ái.
Điều trị ung thư ở trẻ em không chỉ là cuộc chiến với bệnh tật, đó còn là cuộc chiến giữ lấy bữa ăn đủ chất, giữ lấy nếp học tập và giữ lấy một gia đình không sụp đổ vì gánh nặng chăm sóc kéo dài. Tại các bệnh viện nhi của Thành phố Hồ Chí Minh, đội ngũ y, bác sĩ và cộng đồng đang cùng viết tiếp câu chuyện này bằng chuyên môn, sự kiên trì và bằng cả tấm lòng.
Để tạo nguồn quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn yên tâm điều trị bệnh, Tổ tiết kiệm giúp đỡ bệnh nhân nghèo ấp Phú Quí, xã Phú An được thành lập, thu hút đông đảo người dân tham gia.
Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Long Kiến, mong ước có mái ấm vững chãi, nơi trở về bình yên sau những nhọc nhằn mưu sinh khó thành hiện thực nếu không có sự chung tay của chính quyền địa phương và những nhà tài trợ.
Tại phường Long Xuyên (tỉnh An Giang), nhiều năm qua, từ tinh thần “vì dân, gần dân, sát dân”, các chi bộ, ban khóm đã triển khai những mô hình an sinh xã hội giàu tính nhân văn, chăm lo trực tiếp cho người dân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật là “Gian hàng 2.000 đồng” ở khóm Bình Long 4 và “Tủ bánh mì và giọt nước yêu thương” tại khóm Bình Long 1. Đó là những việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, đang từng ngày lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Sau hơn nửa thế kỷ kể từ ngày đất nước thống nhất, ký ức về những năm tháng thanh niên xung phong vẫn vẹn nguyên trong tâm trí ông Nguyễn Quốc Sử và bà Quách Thị Nga. Một người rời ghế nhà trường, một người rời mái nhà khi mới 16 tuổi, họ đã gửi trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, để hôm nay trở thành những nhân chứng sống kể lại câu chuyện về lòng yêu nước, sự hy sinh và khát vọng hòa bình.
Dù bánh bèo là thức quà vặt quen thuộc, ít ai biết vì sao nó lại mang cái tên mộc mạc này.
Câu lạc bộ Thứ bảy - Bình Khánh duy trì hoạt động 14 năm qua từ sự đoàn kết, tinh thần thiện nguyện của các thành viên đóng góp mỗi năm hàng tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội. Câu lạc bộ lan tỏa tấm lòng nhân ái, giúp người trong lúc khó khăn, hoạn nạn.
Giai đoạn 2021 - 2026, từ sự chung tay của cộng đồng, hàng chục ngàn phần quà, mái ấm và sinh kế đã đến với nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh, góp phần giúp nhiều gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.
Một đứa trẻ lớn lên trong yêu thương sẽ biết yêu thương. Một đứa trẻ được dạy “sai thì sửa” sẽ không sợ thất bại. Một đứa trẻ thấy bố mẹ nhịn nhau mỗi lần mâu thuẫn sẽ học được cách kiềm chế.