Kết quả tìm kiếm cho "Di sản và ký ức"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1427
Từ khi thành lập đến nay, Công ty Cổ phần Rau quả Thực phẩm An Giang (Antesco) đã trở thành một trong những nhà cung cấp rau quả đông lạnh IQF và đóng hộp hàng đầu tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng an toàn, vệ sinh thực phẩm phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.
Họ là những người âm thầm góp phần làm nên thành công của mỗi triển lãm chuyên đề tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam hằng năm nhưng quan trọng hơn, họ giữ lại giá trị và ký ức của những hiện vật, tác phẩm mỹ thuật, không chỉ của người họa sĩ, người nghệ sĩ mà của cả nền mỹ thuật Việt Nam.
Được thiết kế như “thủy đình thu nhỏ” với hình ảnh những con rối ngộ nghĩnh, gian trưng bày nghệ thuật múa rối của Nhà hát Múa rối Việt Nam trong lòng Hội chợ Mùa Thu 2025, diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) trở thành “điểm nhấn văn hóa”, giữa hàng trăm gian trưng bày thương mại, thu hút đông đảo khách tham quan.
Nhiều người khi nhìn thấy những hạt màu sậm trong ly sữa của mình thường cho rằng đó là bụi bẩn, nấm mốc hay sản xuất sữa không đạt vệ sinh.
Gần 13 năm thầm lặng nghiên cứu, Thạc sĩ Lê Thanh Phong, Phó Viện trưởng Viện Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học An Giang không chỉ hồi sinh giống lúa mùa nổi, mà còn lai tạo để khắc phục những hạn chế, “khoác áo mới” cho hạt gạo phù sa, đáp ứng yêu cầu thương mại hóa. Ông vừa được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn là Nhà khoa học của nhà nông năm 2025.
Trong công việc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Tấn Phi vẫn giữ cho mình một nguyên tắc: Việc của dân không được chậm trễ. Với ông, mỗi hồ sơ người có công (NCC) là một phần ký ức của đất nước cần được trân trọng, phục vụ NCC là hành trình tri ân những người đã hy sinh cho Tổ quốc.
Ngày 29/10, giữa tiết thu vàng ươm của Praha, thành phố được mệnh danh là “viên ngọc của châu Âu”, triển lãm “Di sản văn hóa Việt Nam - Bảo tồn và phát triển” đã chính thức khai mạc, mở ra hành trình kết nối tâm hồn Việt với bạn bè quốc tế bằng ngôn ngữ bất tử của văn hóa.
Cơn bấc non lướt nhẹ qua mặt sông, những chiếc đò chòng chành chở khách phương xa du ngoạn mùa nước nổi. Lũ về, mọi hoạt động nhộn nhịp, du khách đến tham quan, thưởng thức những món ăn dân dã, đậm tình, đậm vị phù sa của miền châu thổ Cửu Long.
Búng Bình Thiên - hồ nước trời nằm trên địa phận 2 xã Khánh Bình và Nhơn Hội là một trong những vùng nước ngọt lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Mặt hồ xanh biếc quanh năm soi bóng làng Chăm, làng Kinh bình yên bên bờ. Ở nơi con nước và con người cùng thở, những ngư dân, cán bộ và nghệ nhân vẫn lặng lẽ gìn giữ hồ nước trời như giữ một phần linh hồn vùng biên giới.
Nghề làm tôm khô tại phường Tô Châu (tỉnh An Giang) có đã từ lâu đời, được ông bà truyền lại và các gia đình lưu giữ tiếp tục phát triển. Ngày nay, nghề làm tôm khô không chỉ mang lại thu nhập ổn định, đây còn là niềm tự hào của người dân Tô Châu.
Trong nhiều món rau dân dã, củ hủ dừa có lẽ là món khoái khẩu của không ít người, gợi nhớ bao ký ức cho những ai xa quê. Miếng củ hủ trắng, giòn ngọt như giữ cả hương đồng gió nội của vùng đất miền Tây sông nước.
Các nghệ sỹ của dự án âm nhạc “Hãy yêu Jazz đi” sẽ kết nối các tác phẩm sâu sắc của Trịnh Công Sơn với khán giả yêu âm nhạc thế giới nhờ phong cách Jazz khiến rào cản ngôn ngữ bị xóa mờ.