Kết quả tìm kiếm cho "Lợi khuẩn"
Kết quả 205 - 216 trong khoảng 1710
Các nhà khoa học đã sáng chế một loại bê tông mới có khả năng tự vá vết nứt bằng 'sợi sinh học' của các vi khuẩn được đưa vào trong kết cấu của vật liệu ban đầu.
Dưa cải hay cà muối chua có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhiều lợi khuẩn tốt nhưng nếu ăn khi dưa chưa chín vàng hoặc nổi váng sẽ không tốt cho sức khỏe.
Mộc nhĩ là loại thực phẩm được sử dụng rất đa dạng trong món ăn của người Việt, mộc nhĩ cũng rất tốt cho sức khoẻ.
Không chỉ là món ăn mộc nhĩ có nhiều hoạt chất tốt cho sức khoẻ.
Chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp phòng ngừa được nhiều bệnh tật trong đó có ung thư, nhiều loại rau củ giá rẻ lại là khắc tinh của tế bào ung thư nhưng ít người biết tới.
Không chỉ là một loại thực phẩm được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, hẹ còn là vị thuốc có nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Bệnh tiểu đường đã được công nhận là một vấn đề y tế trong hàng ngàn năm. Trước khi tìm ra insulin, những người mắc bệnh tiểu đường được xem là nhận án tử hình vì không có phương pháp cứu chữa.
Qua thời gian khảo nghiệm thành công, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ An Giang đã giới thiệu về quy trình sản xuất cây giống gốc ghép và những ưu điểm mang lại cho nông dân. Trung tâm có khả năng cung cấp mỗi tháng khoảng 20.000 cây giống cà chua gốc ghép cho nông dân.
Một số loại hạt chứa omega-3 là chất béo tốt có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, suy giảm trí nhớ.
Giai đoạn lúa đẻ nhánh, làm đòng là thời điểm có nhiều loại sâu bệnh phát triển, gây hại. Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) tăng cường kiểm tra đồng ruộng chủ động ngăn chặn sâu bệnh gây hại vụ lúa thu đông 2023, không để ảnh hưởng đến năng suất.
Cây sả được sử dụng phổ biến trong các món ăn của Việt Nam, tốt cho đường ruột, miễn dịch nhưng ăn nhiều có thể gây tác dụng phụ.
Đậu bắp ngày càng được nhiều người lựa chọn vào thực đơn hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ những công dụng tuyệt vời mà loại quả này đem lại.