Kết quả tìm kiếm cho "Mùa gặt thuở nào"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 43
Bên cạnh sạt lở tăng hơn 3 lần, An Giang còn đối diện với nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan. Xen lẫn giữa mưa, giông, lốc, sét là hiện tượng nắng nóng, khô hạn do tác động của El Nino. Chủ động ứng phó với thiên tai để đảm bảo an toàn sản xuất, bảo vệ tài sản của nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân là yêu cầu đặt ra không chỉ cho năm nay mà còn trong thời kỳ trọng điểm mùa khô 2023 - 2024.
Như một dịp hẹn, hễ mưa xuống, cây cối vùng Bảy Núi bừng tỉnh sinh sôi, người ta bắt đầu điểm danh các sản vật sẽ được thưởng thức. Trái trâm là một trong số đó. Loại trái cây dân dã xem như “lộc của trời” xuất hiện từ đồng bằng đến miền núi, nhưng nhiều người phải tìm về Tịnh Biên, Tri Tôn để mua “trâm núi” ăn mới thỏa lòng.
Sau thời kỳ nắng nóng gay gắt, An Giang chuẩn bị bước vào mùa mưa, bão, lũ. Từ nay đến cuối năm 2023, các hiện tượng thời tiết cực đoan, như: Mưa lớn, giông lốc, sét đánh, ngập lụt, sạt lở đất bờ sông, kênh, rạch… rất dễ xảy ra. Do vậy, cần tập trung ứng phó trên tinh thần chủ động.
Nằm lẩn khuất dưới những tán cây đại thụ, miếu Bằng Lăng là công trình kiến trúc độc đáo, mang đậm tín ngưỡng tâm linh của người dân thị trấn Chợ Vàm (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang). Ngoài giá trị tâm linh, khuôn viên miếu còn có 3 cây bằng lăng cổ thụ, với tuổi đời ngót nghét 300 năm và được công nhận là “Cây di sản Việt Nam”.
Bánh mỳ Việt Nam đứng thứ 7 trong top 50 món ăn đường phố ngon nhất - một món ăn đường phố quen thuộc khiến các thực khách bị mê hoặc bởi sự kết hợp hài hòa của ẩm thực phương Tây với hương vị Việt.
Với thế hệ 8X, 9X trở về trước, kẹo kéo là món ăn vặt cực kỳ quen thuộc, trong thời điểm bánh kẹo chẳng phong phú như bây giờ. Hương vị ấy được duy trì đến nay, vẫn quến đầu lưỡi người ăn như thuở nào…
Trắng ngà, thơm mịn, mát lành… Món tào phớ của người Hà Nội mang một nét riêng với vị ngọt dịu nhẹ, thanh mát, thoảng hương hoa nhài. Mặc dù ngày nay tào phớ có đến muôn vàn phiên bản “công thức mới” nhưng tào phớ xưa vẫn luôn được yêu thích và gây nhớ nhung cho biết bao người…
Đầu hè, biển động bất thường ở Lý Sơn. Hòn đảo tiền tiêu của tỉnh Quảng Ngãi đón gió tây nam về với cuồn cuộn sóng, tới tấp thành xoáy nước đổ vào bờ.
Chiếc xe lôi đạp từng là phương tiện kiếm sống của rất nhiều người. Họ dùng sức lao động bản thân để đổi lấy thu nhập ổn định, nuôi cả gia đình. Bây giờ, xe cộ tân tiến, nghề chạy xe lôi đạp dần mai một. Vậy mà, ở đâu đó trên đường phố Long Xuyên, vẫn còn người cần mẫn theo nghề.
Tháng 3, nắng chan chát thiêu đốt những cành khô trơ xương trên triền núi cao báo hiệu đất trời đã bước vào cao điểm mùa khô. Khi đó, lực lượng kiểm lâm, Ban Quản lý rừng Phòng hộ và Đặc dụng tỉnh, các lực lượng chức năng khác, như: Công an, quân sự… đều nâng cao tinh thần cảnh giác với quyết tâm bảo vệ thành công “lá phổi xanh” của tỉnh An Giang.
Trên phố Nguyễn Khuyến (Hà Nội) ngày nay, xưa tên là phố Sinh Từ, vẫn còn nhiều hộ gia đình bán các mặt hàng của nghề rèn với nhiều chủng loại, kích cỡ và hầu hết được chế tác bằng tay. Rong ruổi dọc con phố từng một thời luôn đỏ lửa nghề rèn, sẽ gặp cửa hiệu mang tên Sinh Tài với thương hiệu 100 năm.
Trước giao thừa chừng 10 phút bao giờ bố mẹ tôi cũng đánh thức cả lũ dậy. Mặc dù đang ngủ dở bị đánh thức nhưng chẳng đứa nào ỉ ôi.