Kết quả tìm kiếm cho "Ngày quốc tế người cao tuổi 1/10"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 248
Sáng nay, 19/12, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đồng loạt Lễ khánh thành, khởi công 31 dự án, công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Năm 2025 được xem là một dấu mốc quan trọng của ngành Khoa học Công nghệ Việt Nam khi nhiều định hướng chiến lược lớn từng bước được hiện thực hóa.
Tuần từ ngày 8 - 14/12, trong nước diễn ra một số sự kiện nổi bật: Bế mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV; Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với Nông dân lần thứ 7 năm 2025; Không khí ở Hà Nội nhiều ngày trong top ô nhiễm nhất thế giới; Đoàn Thể thao Việt Nam đạt nhiều thành tích tại SEA Games 33.
Với diện tích và dân số lớn, công tác phòng, chống HIV/AIDS tại An Giang có nhiều cơ hội đi kèm thách thức.
Dịch sốt xuất huyết đang tăng nhanh tại nhiều tỉnh, thành phố phía Nam với số ca nặng vượt ngưỡng các năm trước. Điều này khiến bệnh viện quá tải và đòi hỏi địa phương phải siết chặt giám sát, dập dịch ngay từ cộng đồng. Cơ quan y tế các địa phương cảnh báo nguy cơ bùng phát diện rộng khi siêu vi lưu hành mạnh, diễn tiến bệnh “tăng tốc” và người dân vẫn còn chủ quan.
Mưa lũ tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và các tỉnh ven biển Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế vượt 13.000 tỷ đồng.
Vườn Quốc gia Tràm Chim, thuộc xã Tràm Chim là một trong những khu vực đất ngập nước nội địa quý giá còn sót lại của vùng Đồng Tháp Mười xưa, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển du lịch sinh thái bền vững.
Giữa núi non hùng vĩ xen những rẫy cà-phê xanh mướt ở xã Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi), làng Kon Chênh hiện lên như một nét chấm phá mộc mạc. Không chỉ là chốn dừng chân cho những người yêu thiên nhiên, yêu hương vị cà-phê nức tiếng, Kon Chênh còn là hành trình trở về với văn hóa bản địa đặc sắc của đồng bào Mơ Nâm.
Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số (DS) trong tình hình mới, chuyển trọng tâm chính sách DS từ kế hoạch hóa gia đình sang DS và phát triển, An Giang đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
Những hành trình tìm lại tuổi trẻ, những chuyến đi chữa lành, những cuộc dấn thân khám phá thế giới... cộng lại thành hàng trăm triệu lượt "xê dịch" mỗi năm từ du khách nội địa. Người Việt đi du lịch ngày càng nhiều cho thấy chất lượng đời sống tăng cao, kinh tế đất nước ngày càng phát triển.
Sau sáp nhập, An Giang là tỉnh đứng đầu cả nước về diện tích trồng lúa với hơn 1,3 triệu ha lúa cho sản lượng ước 8,8 triệu tấn. Đây là thế mạnh để tỉnh đẩy mạnh phát triển ngành hàng lúa gạo.
Ngày 4/10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phối hợp Tạp chí Thương hiệu và Công luận; Đảng ủy, chính quyền phường Tịnh Biên tổ chức chương trình “Biên cương - Vầng trăng cho em” tại Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh. Đại tá Lê Hoàng Việt - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đến dự.