Kết quả tìm kiếm cho "Nuôi tôm công nghệ cao"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 596
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh An Giang diễn ra chiều 16/6 tại xã An Biên, nhiều cử tri bày tỏ bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường từ một cơ sở sản xuất trên địa bàn ấp Xẻo Rô và đề nghị các ngành chức năng sớm có biện pháp xử lý dứt điểm.
Nuôi tôm trong môi trường độ mặn thấp đang phát sinh một số khó khăn như: nguồn nước khan hiếm, thiếu khoáng chất và dễ bị ô nhiễm... Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, các nhà khoa học đã nghiên cứu, ứng dụng công nghệ lai Biofloc - lọc sinh học (Bio RAS) để nuôi tôm thẻ chân trắng trong môi trường có độ mặn thấp.
Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến chất lượng thực phẩm và nguồn gốc nông sản. Tuy nhiên, khoảng cách giữa mong muốn sử dụng thực phẩm an toàn và khả năng chi trả vẫn hiện hữu trong nhiều gia đình.
Những năm gần đây, ốc đinh được người dân dùng làm thức ăn nuôi tôm, cua. Nhờ cào “lộc trời” này, nhiều gia đình sống khỏe, không cần bỏ ra nhiều vốn, chỉ cần tốn công sức có thể bỏ túi đến cả triệu đồng mỗi ngày nếu “trúng mánh”.
Trước tác động của biến đổi khí hậu, người nuôi tôm ở An Giang chủ động đổi mới phương thức sản xuất ứng dụng kỹ thuật nuôi mới nhằm nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững.
Từ đặc sản địa phương, vật tư nông nghiệp đến nông sản sạch, nhiều hộ kinh doanh đang tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện phía sau sản phẩm. Cách làm này không chỉ tạo niềm tin với khách hàng mà còn mở rộng thị trường trong thời đại số.
Cách đây hơn chục năm, tôi có bài viết “Cấm Sơn, đôi dòng...” đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần. Lần này trở lại, ngồi trên con thuyền lướt giữa mặt hồ xanh trong ngăn ngắt dưới trời mây miền sơn cước, tôi chợt nhớ đến đêm năm nào ngủ giữa hồ cùng bố con anh Hạ và những nỗi lo về cảnh đánh bắt tận diệt khiến nhiều vùng nước từ trong hóa đục. Hôm nay, Cấm Sơn xanh hơn và những trăn trở năm xưa cũng đang dần lắng lại.
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.
Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031, các cấp hội trong tỉnh triển khai nhiều công trình, phần việc và mô hình sản xuất hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống hội viên và xây dựng nông thôn mới.
Sáng 21/5, UBND xã Đông Hòa (tỉnh An Giang) tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận tôm đạt chuẩn quốc tế ASC (Aquaculture Stewardship Council) cho vùng nuôi tôm - lúa trên địa bàn xã với diện tích 817,7ha của 254 hộ dân tham gia. Dự lễ công bố có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong.
Từ những vuông tôm từng bị xem là “đất phèn khó sống”, nông dân Đông Hòa (tỉnh An Giang) hôm nay đã đủ điều kiện đưa con tôm sạch ra thị trường quốc tế với chứng nhận ASC (Aquaculture Stewardship Council). Phía sau tấm chứng nhận này là nhiều năm thay đổi thói quen, thay đổi cách nghĩ, những mùa thất trắng và cả những người nông dân từng muốn bỏ cuộc.
Giá thức ăn thủy sản tăng cao khiến nhiều hộ nuôi tôm, cua ở vùng U Minh Thượng tìm cách tận dụng nhau trâu làm nguồn thức ăn tự nhiên. Cách làm này giúp giảm chi phí, giữ lợi nhuận và mở thêm sinh kế cho người dân ven vuông tôm.