Kết quả tìm kiếm cho "Thiếu vitamin D"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 127
Phân tích cho thấy những người đã bổ sung vitamin D ít khả năng phải đặt nội khí quản hơn và thời gian nằm viện trung bình ngắn hơn so với người chỉ điều trị COVID-19 bằng các liệu pháp cơ bản.
Những người thiếu vitamin D khi mắc COVID-19 có nguy cơ gặp triệu chứng nặng cao hơn 14 lần so với những người khác. Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc khoa Dược, Đại học Bar-Ilan của Israel, được công bố ngày 3-2 trên tạp chí PLOS ONE, là nghiên cứu đầu tiên về mối liên hệ giữa Vitamin D và diễn tiến bệnh COVID-19.
F0 thường có dấu hiệu đột ngột mất vị giác, khứu giác nên giảm khả năng ăn uống, người bệnh cần bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh thiếu hụt về dinh dưỡng.
Rau xanh và hoa quả; Các loại họ đậu; Các loại hạt; Ngũ cốc nguyên hạt; Cá và hải sản là những thực phẩm bạn nên ăn để có làn da khỏe, đẹp.
Sức đề kháng là “chìa khóa vàng” bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh phòng, chống dịch COVID-19 bằng các biện pháp phòng vệ bên ngoài, như: Đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân… thì nâng cao sức đề kháng trực tiếp giúp chống chọi lại những căn bệnh từ virus, vi khuẩn là rất quan trọng. Sức đề kháng chính là “thành trì” bảo vệ sức khỏe chống lại mọi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài.
Bạn nên thường xuyên ăn súp lơ, gừng, tỏi, uống sữa để tăng cường hệ miễn dịch.
Lối sống ít vận động thời hiện đại và thói quen ăn uống không lành mạnh đã làm lộ ra nhiều vấn đề về sức khỏe.
Thường được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, vitamin D có một vai trò quan trọng trong việc giữ cho chúng ta khỏe mạnh. Sự thiếu hụt của nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có khả năng miễn dịch thấp.
Thị giác là giác quan quan trọng cần được bảo vệ. Và thoái hóa điểm vàng - căn bệnh làm mờ thị lực trung tâm, là nguyên nhân phổ biến nhất gây mất thị lực.
Bơ giúp ngăn ngừa lão hóa, giảm nguy cơ đột quỵ, tốt cho tim mạch và phòng chống ung thư.
Xơ gan là bệnh lý về gan khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Bệnh thường gặp ở những người mắc viêm gan B, C, người thường xuyên sử dụng rượu bia…
Sau 3 năm nỗ lực thực hiện ước mơ giữ gìn và phát triển nghề sản xuất mật thốt nốt theo phương thức truyền thống của người Khmer, chị Chau Ngọc Dịu (sinh năm 1982, ngụ thị trấn Tri Tôn, Tri Tôn) đã đưa vị ngọt của mật thốt nốt Palmania dần lan tỏa. Đặc biệt, sản phẩm mật thốt nốt bột Palmania của chị Dịu đã thắng giải Great Taste Awards 2020 (tổ chức tại nước Anh) và được chứng nhận 2 sao, đây là một trong những giải thưởng danh giá nhất trên thế giới về lĩnh vực thực phẩm.