Kết quả tìm kiếm cho "khai th��c"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 62
Ngày 9-3-2020, UBND tỉnh quyết định phê duyệt kinh phí hỗ trợ thực hiện dự án “Ứng dụng quy trình sản xuất giống cá chạch lấu (Mastacembelus favus) theo quy mô nông hộ” tại tỉnh An Giang. Dự án do ThS Ngô Thị Hạnh, Trung tâm Giống thủy sản An Giang làm chủ nhiệm. Thời gian thực hiện và hoàn thành dự án là 18 tháng (từ tháng 3-2020 đến hết tháng 8-2021). Tổng kinh phí thực hiện dự án hơn 1 tỷ đồng, trong đó nguồn sự nghiệp khoa học hỗ trợ hơn 503 triệu đồng.
Trong 4 ngày (9 – 12-6), tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Kết nối sản xuất - tiêu thụ nội địa các sản phẩm cá tra”, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, nhằm tháo gỡ khó khăn cho “con cá tỷ đô”.
Qua phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại bởi hạn hán, đến nay, UBMTTQVN tỉnh An Giang đã tiếp nhận số tiền 4.835.426.847 đồng, do các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp.
Đánh vào nhu cầu của nhiều gia đình hiếm muộn muốn có con nhưng không có khả năng sinh con, các đối tượng đã tổ chức một đường dây nuôi người mang thai hộ để trục lợi ngay giữa Thủ đô.
Chỉ cần tận dụng diện tích nhỏ quanh nhà (khoảng 75m2), người dân đã có thể triển khai mô hình nuôi cá lóc trong bể bạt. Ngoài yếu tố thuận tiện trong khâu cho ăn, chăm sóc, dễ kiểm soát dịch bệnh, mô hình này còn mang lại năng suất cao hơn 50% so với nuôi cá lóc thông thường.
Ngồi một góc ở quán quen, tôi có cuộc trò chuyện thú vị cùng đạo diễn Huỳnh Bá Phúc (sinh năm 1979). Đồng nghiệp thường gọi đùa anh là “người săn giải thưởng”, bởi tần suất đạt giải thưởng báo chí của anh rất cao. Tôi muốn học “bí quyết” của anh để áp dụng cho mình. Anh Phúc cười, bảo: “Chỉ cần giữ được chất riêng trong tác phẩm của chính mình”.
Tháng 2-2019, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công nhận sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trà Chùm Ngây HERBAGI (thường gọi là thực phẩm chức năng) do Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang (tổ 22, ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Bình, Châu Thành) sản xuất phù hợp tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Quy cách đóng gói 20gr/gói x 20 gói.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, ngành công thương đã chủ động và tích cực phối hợp các ngành, địa phương triển khai có hiệu quả nhiều giải pháp phát triển những lĩnh vực, ngành, nghề sản xuất - kinh doanh mà tỉnh có lợi thế; tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất - kinh doanh, kích cầu dịch vụ và tiêu dùng nội địa, khai thác lợi thế xuất khẩu hàng hóa, thực hiện tốt công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả… Đồng thời, thực hiện nhiều biện pháp thu hút các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu để nâng cao năng lực cạnh tranh.
Tại TP. Long Xuyên, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Trường Đại học An Giang tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, nhằm kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL.
“Từ bỏ giảm học; đẩy mạnh hướng nghiệp, phân luồng; đến đào tạo nghề, khởi nghiệp và giải quyết việc làm” là chủ đề buổi hội thảo xây dựng chuỗi liên kết hiệu quả do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm đề xuất những giải pháp căn bản, hiệu quả để xây dựng xã hội học tập.
Từ ngày 4 - 5-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất tại Thượng Hải.
Trường Chính trị Tôn Đức Thắng được thành lập từ giữa năm 1948. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, công tác đào tạo, bồi dưỡng luôn được cải tiến phù hợp với nhiệm vụ cách mạng và thực tiễn địa phương. Trường tổ chức trên 663 khóa đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 59.000 lượt cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.