Kết quả tìm kiếm cho "làm bánh ngọt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1199
Sữa gạo lứt, cơm chiên gạo lứt, cơm cuộn rau củ gạo lứt, thanh gạo lứt chà bông là 4 món dễ chế biến từ gạo lứt, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, có thể bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày.
Những việc tưởng nhỏ như bẻ khớp ngón tay, ăn vội, thức khuya hay nghe nhạc quá to bằng tai nghe... nếu thành thói quen lâu ngày có thể tích tụ tác hại, ảnh hưởng tới tim, não, xương và năng lượng.
Với những dãy núi mang đến cảnh quan bốn mùa trọn vẹn - từ những sườn đồi xanh mướt đến những vách đá phủ tuyết - Bắc Macedonia hấp dẫn du khách tìm kiếm những địa điểm đẹp nhưng vẫn còn vắng vẻ.
Không ít thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày có thể ảnh hưởng tiêu cực tới thị lực nếu bạn sử dụng thường xuyên, khiến mắt dễ khô mỏi, mờ dần theo thời gian, do đó cần được kiểm soát hợp lý.
Đi qua ngã ba Sơn Đốc, xã Hưng Nhượng (tỉnh Vĩnh Long), dễ dàng bắt gặp những giàn bánh phồng nối dài, nằm thong thả dưới nắng vàng. Trước sân mỗi ngôi nhà, bánh được phơi san sát nhau, tạo thành một dải liên tục, nét đặc trưng vốn đã gắn bó với làng nghề trăm năm tuổi.
Từ những lò bánh nhỏ ẩn dưới tán dừa ven sông đến gian hàng rộn ràng ở các lễ hội, bánh dân gian Nam Bộ hiện diện như một phần của đời sống người dân phương nam, mộc mạc mà đậm đà. Mỗi loại bánh chứa đựng thành phần và lịch sử riêng, phản ánh sức sống của nghề truyền thống trong dòng chảy đương đại.
Mùa nước nổi không chỉ mang theo dòng phù sa bồi đắp ruộng đồng, mà còn mang về phong phú sản vật thiên nhiên.
Với những nguyên liệu như bột gạo, nếp, dừa, chuối... qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của phụ nữ An Giang đã trở thành những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn, góp phần giữ hồn quê từ bánh dân gian.
Từ nghèo khó, ông Châu Văn Lợi, ngụ khu phố Mỹ Lộ, phường Hà Tiên (tỉnh An Giang) vươn lên thành tấm gương sản xuất giỏi và góp sức bảo vệ đường biên, cột mốc.
Gắn bó thâm niên với nghề làm đũa thốt nốt, ông Trần Văn A (ngụ tại ấp Vĩnh Lập, xã An Cư, tỉnh An Giang) là một trong những cư dân miền sơn cước góp phần tạo nên giá trị cho cây thốt nốt vùng Bảy Núi. Hơn 30 năm, mỗi ngày cơ sở của ông A sản xuất hơn 10.000 đôi đũa, giao sỉ và lẻ, phân phối thị trường trong và ngoài nước.
Mỗi năm nước nổi tràn về, bông điên điển lại vàng rực khắp những triền sông, cánh đồng ngập nước ở An Giang. Màu vàng ấy không chỉ là nét đặc trưng của mùa, mà còn là “tín hiệu” báo mùa ẩm thực lên ngôi. Dưới đây là 5 món ngon quen thuộc, nhưng chưa bao giờ hết hấp dẫn, khiến ai xa quê cũng phải nhớ, ai lần đầu thưởng thức cũng dễ xiêu lòng.
Việc được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia mở ra nhiều cơ hội phát triển cho làng nghề bánh cuốn Thanh Trì, giúp nâng tầm giá trị văn hóa của món ăn, thu hút sự quan tâm của du khách.