Kết quả tìm kiếm cho "lươn kho sả nghệ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 986
Hơn nửa thế kỷ sau ngày giải phóng, vùng biên của tỉnh đổi thay rõ nét. Những người từng đi qua chiến tranh luôn giữ niềm tin vào chặng đường phát triển hôm nay.
Ở xã An Phú (tỉnh An Giang) vẫn có một người lặng lẽ giữ nghề làm mắm gia truyền ba đời là ông Trần Văn Nhanh, thường gọi Út Nhanh. Ông không chỉ gìn giữ hương vị mắm xưa, mà còn gây dựng thành thương hiệu đặc sản, sống khỏe giữa thời khan hiếm nguyên liệu.
Sáng sớm, khi sương còn phủ, dòng Cái Bé con nước lớn ròng mang theo những câu chuyện của bao thế hệ...
Sau những buổi vận động và cùng thanh niên vá đường giao thông nông thôn, phát quang bụi rậm, bà Đoàn Thị Mộng Tuyền - Tổ viên Tổ an ninh, trật tự ấp 7, xã Giồng Riềng để lại nhiều tình cảm đẹp trong Nhân dân. Những việc làm thiết thực của bà giúp nhiều thanh niên thay đổi nhận thức, sống tích cực và có trách nhiệm hơn.
Văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer được gìn giữ qua nhiều thế hệ. Những giá trị này tiếp tục hiện diện trong đời sống, góp phần làm phong phú bản sắc văn hóa dân tộc.
Ngày 11/4, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ô Lâm tổ chức họp mặt Tết Chôl Chnăm Thmây. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang Nguyễn Văn Cọp; Phó Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh An Giang Danh Lắm đến dự…
Không điện, không nước ngọt, sóng điện thoại chập chờn… thế nhưng, người lính biên phòng đã vượt lên những gian khó đến tận cùng ở Đồi Mồi - nơi được ví như “Trường Sa của biển Tây Nam” để canh giữ chủ quyền Tổ quốc.
Từ cách lắng nghe, hướng dẫn và giải quyết công việc hằng ngày, cán bộ cơ sở đang góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền gần dân, vì dân. Những hành động cụ thể, thiết thực đã tạo nên niềm tin và sự hài lòng của người dân.
Thời gian qua, hoạt động sở hữu trí tuệ, đăng ký bảo hộ, phát triển tài sản trí tuệ luôn được ngành khoa học, công nghệ tỉnh quan tâm thực hiện, có nhiều chuyển biến tích cực.
Ông Trần Hữu Huệ (sinh năm 1951), ngụ xã Thoại Sơn dành hơn nửa thế kỷ để nhặt nhạnh từng “mảnh ghép” của lịch sử và văn hóa thông qua những con tem nhỏ.
Dường như mùa trên đất liền và ngoài biển cũng đồng điệu với nhau. Hết tháng giêng, tháng hai mang theo những đợt gió nồm miên man thổi từ biển vào. Dưới đáy, nước vẫn còn lạnh, nhưng từng luồng mực bọt đã bắt đầu trồi lên tầng nước ấm, đón ăn lớp phù du theo dòng sông đổ ra biển.
Lũ từ thượng nguồn không về đúng hẹn, phù sa ngày càng ít dần, trong khi chi phí sản xuất tăng cao, thị trường ngày càng khắt khe. Nông nghiệp vùng đầu nguồn sông Tiền đang dần thay đổi cách sản xuất để tồn tại và phát triển.