Kết quả tìm kiếm cho "mưa giôn"
Kết quả 253 - 264 trong khoảng 559
Qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các bà, các mẹ và sự kết hợp tinh tế những nguyên liệu dân dã, hòa quyện cùng hương vị độc đáo đã tạo nên các món ngon được chế biến từ các loại mắm, mang đậm nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân miền sông nước.
Vừa chuyển đổi từ đất ruộng sang vườn cây ăn trái, nhiều nhà vườn trong tỉnh An Giang lựa chọn phương pháp canh tác hữu cơ, an toàn, với hướng đi bền vững. Điển hình như “giăng mùng lưới” cho vườn mận, giúp hạn chế sâu bệnh gây hại, tiết kiệm chi phí sản xuất, lại có thể tạo ra nông sản sạch, an toàn cho người tiêu dùng.
Về thăm vùng đặc sản nếp Phú Tân (tỉnh An Giang) nhiều người khẳng định: “Đến xứ nếp mà chưa ăn qua bánh ít nếp nguyên hột là còn thiếu sót”. Ngoài bánh phồng Phú Mỹ, có lẽ loại bánh với vẻ ngoài bắt mắt này là “đặc sản” khiến nhiều người phải tìm kiếm cho bằng được.
Từng là một cây viết nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực kinh tế của báo Lao Động, Phạm Anh Xuân bất ngờ đến với thơ và gặt hái nhiều thành công với thơ thiếu nhi. Chỉ sau 5 năm kể từ ngày “gieo” những câu chữ đầu tiên, anh đã “bỏ túi” trên 600 bài thơ viết cho trẻ, được Công ty Đông A và Nhà sách Đông Tây mua bản quyền để xuất bản thành 4 tập thơ.
Với nhiều du khách, An Giang là nơi của non nước hữu tình và những huyền tích linh thiêng. Cùng với đó, sự mến khách đặc trưng của vùng đất này còn nằm ở từ “miễn phí”.
Có diện tích đất rộng khoảng 2ha nằm cạnh suối Thanh Long, thuộc núi Cấm (ấp Thiên Tuế, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), ông Ngô Thanh Bình phân vân mãi chưa tìm được loại cây trồng thích hợp. Vậy là sau thời gian nghiên cứu, tham khảo, tìm hiểu, ông Bình mạnh dạn phát triển cây măng tây xanh trên diện tích 5.000m2, tận dụng nguồn nước từ suối Thanh Long để canh tác.
Trên phố Nguyễn Khuyến (Hà Nội) ngày nay, xưa tên là phố Sinh Từ, vẫn còn nhiều hộ gia đình bán các mặt hàng của nghề rèn với nhiều chủng loại, kích cỡ và hầu hết được chế tác bằng tay. Rong ruổi dọc con phố từng một thời luôn đỏ lửa nghề rèn, sẽ gặp cửa hiệu mang tên Sinh Tài với thương hiệu 100 năm.
Mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu món gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà ngon, đẹp mắt, da giòn, căng bóng và vàng ươm.
Mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu món gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà ngon, đẹp mắt, da giòn, căng bóng và vàng ươm.
Đó là các món ăn dân dã, đúng chuẩn “nhà làm”, vì mọi công đoạn thực hiện đều qua đôi bàn tay khéo léo của bà mẹ quê, được vô keo, dán nhãn, gửi lên người thành thị đón Tết. Không phải cao lương mỹ vị, nhưng dưa cải, dưa kiệu, dưa rau muống, dưa ngó sen củ cải đỏ… góp phần làm phong phú thêm ẩm thực ngày Tết. Hầu như nhà nào cũng tự làm hoặc mua trữ sẵn vài loại dưa chua, dùng ăn kèm thịt kho hột vịt, thịt nguội, vừa đỡ ngán, vừa tăng thêm hương vị.
Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dự án Nhạc thiếu nhi song ngữ (BSK-Bilingual Songs for Kids) vừa phát hành ca khúc thứ 11 “Ngày Tết quê em”. Ca khúc Tết đã quen thuộc với nhiều thế hệ thiếu nhi và gia đình được làm mới với phần âm nhạc trau chuốt và video hoạt hình sinh động.
Những ngày giáp Tết, trong khi quê nhà đang sôi động với không khí đón Xuân thì ở Pháp, cuộc sống vẫn trôi qua một cách tĩnh lặng.