Kết quả tìm kiếm cho "mưa giôn"
Kết quả 265 - 276 trong khoảng 560
Những ngày giáp Tết, trong khi quê nhà đang sôi động với không khí đón Xuân thì ở Pháp, cuộc sống vẫn trôi qua một cách tĩnh lặng.
Tận dụng nguyên liệu sẵn có, qua đôi bàn tay khéo léo của các bà, các mẹ, các chị, những món mứt đầy ắp ngọt ngào. Món ăn vặt ấy tuy dân dã, nhưng rất thơm ngon, hấp dẫn, không thể thiếu ở mỗi gia đình trong ngày Tết cổ truyền.
Tạo hình dưa lê thành thỏi vàng, hình tròn, hình giọt nước có chữ thư pháp “tài - lộc”, khắc chữ thư pháp trên vỏ… vừa để chưng, vừa làm quà tặng ý nghĩa dịp Tết Nguyên đán. Nhờ tạo hình độc, lạ, màu sắc bắt mắt, vẫn giữ độ tươi ngon, giòn, ngọt từ 10-20 ngày… nên sản phẩm này được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
Ngoài bánh bột lọc nhân tôm thịt truyền thống thì bánh bột lọc nhân đậu xanh cũng được nhiều người yêu thích, hợp vị cho cả người ăn kiêng lẫn ăn chay. Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh tại nhà cũng khá đơn giản, bạn hãy thử nhé.
Tận dụng nguồn nguyên liệu cá nước ngọt dồi dào, phong phú và đa dạng, người dân An Giang chế biến thành đủ loại khô trứ danh: Khô cá lóc, cá chốt, cá trèn, cá sặc, cá chạch… Loại nào cũng thơm ngon, độc đáo, đậm đà hương vị đặc trưng của quê hương miền sông nước.
Chưa đầy 1 tháng nữa, trái cây của các nhà vườn được thu hoạch rộ để chào hàng thị trường Tết Nguyên đán năm 2022. Năm nay chịu tác động của thời tiết, sâu bệnh gây hại, ảnh hưởng đến năng suất và số lượng cung ứng cho thị trường. Tuy nhiên, tín hiệu lạc quan là có thêm nhiều vườn cho đợt thu hoạch đầu tiên, một số nơi được bạn hàng “đặt cọc” khá sớm giúp nông dân an tâm.
Người Mexico có truyền thống ăn bánh ngô vào ngày Tết, còn món ăn mừng năm mới của các quốc gia ở bán đảo Scandinavia lại là cá trích, và phải ăn vào đúng nửa đêm.
gười Mexico có truyền thống ăn bánh ngô vào ngày Tết, còn món ăn mừng năm mới của các quốc gia ở bán đảo Scandinavia lại là cá trích, và phải ăn vào đúng nửa đêm.
Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, Hội Nông dân huyện An Phú (tỉnh An Giang) cùng các cơ sở hội triển khai phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của hội theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn với sản xuất, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, nông dân.
Ngọc được bố mẹ gửi cho vài cân kiệu tươi. Tranh thủ lúc rảnh, cô sinh viên liền trổ tài làm kiệu lá cuốn chấm mắm ớt, mỗi tháng thu về hơn chục triệu đồng.
Với hương vị lạ miệng, thịt mềm tan như cháo, cá khoai trở thành đặc sản được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cá khoai là loài thân mềm, dễ ươn nên sau khi đánh bắt thường được tiêu thụ ngay.
Bắt đầu cuộc trò chuyện, mấy người bạn phương xa đều hỏi tôi: “Con nước năm nay thế nào?”. Họ nhớ man mác mùa nước nổi năm xưa, lạ lẫm nhìn cánh đồng bàng bạc một màu nước kéo dài đến chân trời, nhớ vị cá linh điên điển, nhớ không gian miệt vườn Nam Bộ. Nhưng họ nhớ một, thì người quê xứ này lại nhớ đến mười. Con nước ngày càng đỏng đảnh, dùng dằng đến trễ đi sớm, bỏ mặc bao người thương mong…