Kết quả tìm kiếm cho "nước mắm rươi"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 135
Trong những chuyến công tác ngược xuôi, không ít lần tôi được thưởng thức cảm giác tiêu dao mùa nước nổi. Quả thật, về với đồng nước bao la, ăn con cá đồng nướng mọi và cảm nhận những cơn gió nhè nhẹ len qua mặt, người ta cảm nhận sự yên bình, dân dã và càng yêu quý vô cùng mùa nước nổi An Giang.
Từ hai nguyên liệu chính là cá khô và gạo nếp, qua quá trình chế biến tỉ mỉ, người dân vùng biển Nha Trang đã tạo nên món xôi lạ miệng, có hương vị thơm ngon mà giá thành lại bình dân, chỉ từ 10.000 đồng/suất.
Cá đồng là một trong các sản vật của thiên nhiên ban tặng cho cư dân miền ruộng đồng, sông nước ĐBSCL. Từ các sản vật này, người dân nơi đây đã chế biến thành các món ngon, hấp dẫn mà không phải nơi nào cũng có.
Được chế biến từ con cù kỳ - sản vật độc đáo chỉ có ở vùng biển Quảng Ninh, món bún này gây ấn tượng với thực khách bởi nước dùng ngọt thanh, chua dịu và phần thịt đậm đà, béo ngậy.
Bún cá được liệt kê vào danh sách ẩm thực đặc sản ở An Giang. Không khó để thực khách tìm và thưởng thức món ăn này, từ những quán bình dân dọc đường đến các quán nổi danh lâu đời ở nông thôn hay thành thị.
Những ngày cuối tuần, có dịp ra thăm biển Kiên Giang mới cảm nhận được vẻ đẹp của vùng nước mênh mông phía Tây Nam của Tổ quốc. Dù không sở hữu vẻ miên man của sóng nước miền Trung, nhưng biển Kiên Giang vẫn có sức hút riêng, với những nét đặc trưng của một “Hà Tiên thập cảnh” mà Mạc Thiên Tích từng ca ngợi.
Nhạy bén nắm bắt tình hình, nhu cầu thị trường đã giúp chàng trai trẻ Hak Yan (ngụ xã Vĩnh Châu, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) xây dựng được chuỗi cung ứng các loại dưa lê, dưa lưới ở địa phương. Việc đa dạng các loại cây trồng trên cùng một diện tích đất, lấy ngắn nuôi dài, kết nối được với đầu mối tiêu thụ đã mang lại hiệu quả kinh tế tích cực.
Theo lời hẹn trước, tôi đến thăm người bạn vốn là ngư dân ngụ bên bờ kênh Trà Sư (xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) trong mùa nước đổ. Vì quý người bạn đường xa, anh dẫn tôi đi “săn” cá đồng để có dịp sống trong không khí đồng quê và thưởng thức cái thú tiêu dao.
Trời nắng nóng, trẻ dễ mắc tiêu chảy, tiêu chảy có thể khiến trẻ mất nước, mất điện giải rất nguy hiểm.
Từ cậu bé rất mê toán học, nhà báo Phạm Quốc Toàn đi bộ đội, rồi thành người viết báo, viết văn có uy tín với chặng đường nửa thế kỷ. Ở ông, văn và báo là hai thực tế cá tính độc đáo.
Mùa nào thức nấy, đã đến lúc 5 món đặc sản này của Hà Nội được dịp lên ngôi rồi đây.
Món bún thịt xào và bún tôm sẽ là hai món giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn ngày Tết