Kết quả tìm kiếm cho "nước mắm rươi"
Kết quả 61 - 72 trong khoảng 135
Chúng tôi lại lênh đênh trên dòng nước trĩu nặng phù sa, trĩu nặng tâm tình của người miền Tây, ráng gom cho trọn hương vị mùa nước nổi vào lòng mình. Mà ôm làm sao xuể cái cảm giác nửa quen nửa lạ, nửa xa nửa gần. Nhìn vào hiện tại, con nước giờ lạ lẫm, trái tính trái nết, nên người ta cứ bâng quơ nhắc “hồi xưa…”, “lúc trước…”, rồi mải mê đi tìm lại “lộc” của tự nhiên.
Bắt đầu cuộc trò chuyện, mấy người bạn phương xa đều hỏi tôi: “Con nước năm nay thế nào?”. Họ nhớ man mác mùa nước nổi năm xưa, lạ lẫm nhìn cánh đồng bàng bạc một màu nước kéo dài đến chân trời, nhớ vị cá linh điên điển, nhớ không gian miệt vườn Nam Bộ. Nhưng họ nhớ một, thì người quê xứ này lại nhớ đến mười. Con nước ngày càng đỏng đảnh, dùng dằng đến trễ đi sớm, bỏ mặc bao người thương mong…
Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng chính nhu cầu của du kháchđã góp phần thôi thúc chính quyền, người dân có thêm động lực để phát huy vốn quý của di sản.
Xưa, người miền Bắc, nhất là người Hà Nội, ưa dùng các loài hoa có hương để dâng cúng lên thánh thần, tổ tiên; hoặc để trong phòng khách, khiến căn phòng được "ướp" mùi hương thanh nhẹ. Không mấy ai không có kỷ niệm về bà, về mẹ cùng những loài "hoa tâm linh". Những tưởng có những lúc, cái lề lối sinh hoạt ấy phôi pha. Nhưng giờ, có những bạn trẻ tiếp tục gìn giữ "hương ký ức", và tái sinh thành những tác phẩm hoa tinh tế, để nối lại một nét đẹp sinh hoạt xưa.
Tôm rim mật ong dầu hào vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khoẻ với một hàm lượng chất dinh dưỡng đầy đủ...
Cách làm món tôm rim thịt không khó nhưng làm sao để có hương vị món ăn ngon nhất, hấp dẫn, màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.
Tré trộn ở Sài Gòn được biến tấu bằng cách cho thêm nhiều nguyên liệu, từ nem, chả, trứng cút, rau răm... cho đến đủ loại trái cây như ổi, xoài, mận..., sau đó rưới nước mắm, nước tắc và trộn đều lên trước khi thưởng thức.
“Thử thách ký họa các món ăn đường phố Hà Nội trong thời gian giãn cách” sau khi phát động, nhóm Ký họa đô thị Hà Nội nhận được hơn 100 bức vẽ đa dạng, hấp dẫn từ phở, bún ốc, bún đậu mắm tôm đến mì gà tần, bánh mì, bánh cuốn Thanh Trì…
Gần nửa tháng nay, ngày nào “Chuyến xe 0 đồng” của anh Đinh Tuấn Kiệt (Bí thư Chi đoàn ấp Mỹ Trung, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) cũng mang theo đầy đủ các loại hàng hóa từ nhu yếu phẩm đến các loại rau, củ rong ruổi đi từ nơi này đến nơi khác, từ xã này đến xã khác để giúp đỡ người nghèo trong lúc giãn cách xã hội.
Nhà sẵn cơm nguội và bạn đang thèm đồ ăn vặt, tại sao không trổ tài làm món cơm cháy chà bông?
Tôm sống tái chanh thanh mát, lạ miệng, lại dễ làm và tốn ít thời gian, có thể giúp đổi bữa cho gia đình hoặc dùng để đãi khách như một món khai vị.
Nhiều người ác cảm với thịt nạc thăn vì cho rằng phần này khô cứng, khó ăn, nhưng nếu chế biến hợp lý, bạn vẫn có bữa ăn hấp dẫn, "nịnh miệng" từ nguyên liệu này.