Kết quả tìm kiếm cho "ngăn chặn COVID-19"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5795
Việc Kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới (WHA) lần thứ 79 mới đây thông qua hơn 20 quyết định và 13 nghị quyết đã khẳng định quyết tâm của các nước trong việc tăng cường hợp tác đa phương để xây dựng hệ thống y tế toàn cầu hiệu quả, không để quốc gia nào bị bỏ lại phía sau.
Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan, Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh cho rằng, hình ảnh Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội, TPHCM, Phú Quốc... xuất hiện trên mạng xã hội thu hút khách Thái đến Việt Nam trải nghiệm.
Giới khoa học khuyến cáo công chúng cần thận trọng với thông tin liên quan đến dịch bệnh lan truyền trên mạng xã hội bởi các thuyết âm mưu về đại dịch dễ gây hoang mang và bóp méo hiểu biết khoa học.
Giữa hàng trăm món ăn hiện đại, những loại bánh quê như bánh da lợn, bánh bò, bánh ít, bánh chuối hấp… vẫn giữ được sức hút riêng, thậm chí có xu hướng được ưa chuộng hơn. Có người mua để ăn cho vui miệng, có người mua vì nhớ hương vị tuổi thơ, cũng có người thích những gì dân dã gọn nhẹ.
Chính phủ Thái Lan ngày 19/5 đã thông báo quyết định cắt giảm mạnh thời gian lưu trú miễn thị thực đối với khách du lịch đến từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhằm ngăn chặn làn sóng tội phạm liên quan người nước ngoài đang có xu hướng gia tăng.
Việc cắt giảm ngân sách nghiên cứu y tế cùng với sự trỗi dậy của phong trào phản đối vaccine đang khiến công tác ứng phó với các loại virus trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tình trạng này càng thêm nhức nhối khi trong thời gian qua liên tiếp dịch Ebola và virus Hanta gây nhiều lo lắng.
Hội đồng Du lịch và Hội nghị Los Angeles đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tăng sự hào hứng cho World Cup và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương đã đặt cược vào giải đấu.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyeus cho biết tổng cộng đã có năm trường hợp được xác nhận và ba trường hợp nghi nhiễm được báo cáo, bao gồm cả ba trường hợp tử vong.
Các tin tức đáng chú ý: Lượt phương tiện tăng 45% dịp nghỉ lễ; Thông xe nhánh cầu vượt N3 tại nút giao An Phú lớn nhất TP. Hồ Chí Minh; Giá gas tăng mạnh; Kiến nghị hoán đổi lịch làm việc để nghỉ 4 ngày dịp Ngày Văn hóa Việt Nam; 46 người ở tỉnh Quảng Trị nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm; Đông đảo người dân về thăm quê hương Bác Hồ dịp lễ…
Khoản tiền 22,2 tỷ USD từ Chương trình Bảo vệ Lương và chương trình hỗ trợ thiệt hại COVID-19 bị xác định có dấu hiệu gian lận từ trước, nhưng chưa từng được truy thu hoặc điều tra dưới thời ông Biden.
Các bệnh truyền nhiễm như: Tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, cúm và COVID-19 có xu hướng gia tăng, nhất là vào mùa hè. Ngành y tế tỉnh tăng cường giám sát, tuyên truyền và tiêm vaccine để phòng dịch.
Các chuyên gia quốc tế đánh giá Việt Nam là 1 trong những quốc gia đi đầu trong việc triển khai cách tiếp cận liên ngành nhằm kiểm soát dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe con người, động vật và môi trường.