Kết quả tìm kiếm cho "sau bữa ăn no"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2260
Tối 4/7, tại thành phố Đà Nẵng, Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) bế mạc sau bảy ngày diễn ra với nhiều hoạt động điện ảnh, giao lưu, hội thảo và kết nối nghề nghiệp.
Điều trị ung thư ở trẻ em không chỉ là cuộc chiến với bệnh tật, đó còn là cuộc chiến giữ lấy bữa ăn đủ chất, giữ lấy nếp học tập và giữ lấy một gia đình không sụp đổ vì gánh nặng chăm sóc kéo dài. Tại các bệnh viện nhi của Thành phố Hồ Chí Minh, đội ngũ y, bác sĩ và cộng đồng đang cùng viết tiếp câu chuyện này bằng chuyên môn, sự kiên trì và bằng cả tấm lòng.
Mùa du lịch sôi động kéo theo lượng du khách đến các điểm tham quan ở An Giang tăng cao. Bên cạnh những trải nghiệm đẹp vẫn còn tình trạng xả rác tại một số điểm du lịch, đặt ra yêu cầu nâng cao ý thức của mỗi du khách để giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.
Tại phường Long Xuyên (tỉnh An Giang), nhiều năm qua, từ tinh thần “vì dân, gần dân, sát dân”, các chi bộ, ban khóm đã triển khai những mô hình an sinh xã hội giàu tính nhân văn, chăm lo trực tiếp cho người dân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật là “Gian hàng 2.000 đồng” ở khóm Bình Long 4 và “Tủ bánh mì và giọt nước yêu thương” tại khóm Bình Long 1. Đó là những việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, đang từng ngày lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
2 giờ sáng, khi mọi người còn chìm trong giấc ngủ, các tiểu thương chợ Bắc Sơn, phường Rạch Giá đã tất bật bắt đầu ngày mới. Trong ánh đèn vàng hắt xuống lối đi, tiếng xe chở hàng vào chợ, tiếng dao chạm thớt, tiếng người gọi nhau í ới nhận rau, cá, thịt… tạo nên nhịp sống riêng của chợ truyền thống. Phía sau mỗi bó rau, con cá, miếng thịt là những nhọc nhằn tính toán và cả nỗ lực giữ nghề trước nhiều đổi thay.
Một đứa trẻ lớn lên trong yêu thương sẽ biết yêu thương. Một đứa trẻ được dạy “sai thì sửa” sẽ không sợ thất bại. Một đứa trẻ thấy bố mẹ nhịn nhau mỗi lần mâu thuẫn sẽ học được cách kiềm chế.
Sáng 27/6, Liên Chi hội Nhà báo Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2028 với phương châm “Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Chuyển đổi số - Phát triển”.
Bà Valentina Tereshkova một tay cầm điện thoại ở chế độ quay phim, một tay dang ra như không muốn ai đó bước qua trước mặt. Bà muốn ghi lại trọn vẹn tiếng sáo của Trần Đình Hưng, sinh viên Việt Nam đang theo học tại Saint Petersburg.
Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Ngày 15/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số cơ quan về công tác chuẩn bị năm học mới và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 71.
Không phải khu phố cổ người người chen chân hay những khu nghỉ dưỡng sang trọng, thứ đang níu chân du khách ở Hội An hôm nay còn có thêm trải nghiệm rất đỗi bình dị: Gánh nước tưới rau ở Trà Quế, cưỡi trâu giữa đồng lúa Thanh Tây hay ngồi ăn bữa cơm quê cùng nông dân…
Một bữa nắng đổ chang chang xuống sân. Má đi qua vườn về, nói mấy trái mít nở gai hết rồi, hái xuống đặng xé phơi, để chín không ai ăn bỏ uổng. Nghe má nói tự nhiên nhớ quá chừng nong mít của nội.