Kết quả tìm kiếm cho "thiếu hụt lao động"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4240
Đồng bằng sông Cửu Long là vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất cả nước, với hàng triệu héc-ta lúa, cây ăn trái và rau màu trải dài qua 13 tỉnh thành. Áp lực thâm canh tăng cao trong nhiều năm qua khiến nhu cầu về phân bón không chỉ dừng ở khối lượng - mà còn ở chất lượng dinh dưỡng, tính ổn định nguồn cung và sự linh hoạt theo từng loại đất, từng giai đoạn sinh trưởng. Đây chính là khoảng trống mà nhiều nhà máy sản xuất phân bón trong nước đang tìm cách lấp đầy.
Dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang trở thành lựa chọn thường xuyên của nhiều hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh. Cuộc sống bận rộn, yêu cầu ngày càng cao về chất lượng không gian sống cùng sự chuyên nghiệp của các đơn vị cung cấp góp phần mở rộng thị trường cho loại hình dịch vụ này.
Văn phòng Trung ương Đảng ban hành Thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về chất lượng nguồn lao động Việt Nam, giải pháp tạo việc làm bền vững ở nông thôn, đô thị, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và công tác đào tạo nguồn nhân lực trong giai đoạn phát triển mới (Thông báo số 123-TB/VPTW ngày 16/7/2026).
Ngay trước thềm năm học 2026-2027, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến triển khai thí điểm tuyển sinh hệ trung học nghề tại một số cơ sở đủ điều kiện. Lần đầu tiên sau nhiều năm, học sinh sau lớp 9 có thêm lựa chọn được thiết kế để vừa học văn hóa, vừa học nghề và vẫn có thể học lên bậc cao hơn.
Học sinh vừa trúng tuyển lớp 10 năm học 2026 - 2027 đang trong giai đoạn đăng ký các môn học tự chọn theo định hướng nghề nghiệp ở bậc THPT.
Thay vì dành trọn kỳ nghỉ hè để nghỉ ngơi, nhiều học sinh, sinh viên chọn đi làm thêm, giúp có thêm thu nhập, mang đến cơ hội trải nghiệm môi trường lao động, rèn luyện kỹ năng sống, học cách tự lập và trưởng thành.
Mùa hè là khoảng thời gian học sinh được nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học. Vì có nhiều thời gian rảnh hơn, các em tiếp cận điện thoại, internet và mạng xã hội với tần suất cao hơn. Thay vì cấm đoán, nhiều phụ huynh chọn cách đồng hành, định hướng để con biết khai thác mặt tích cực của không gian mạng, đồng thời tự bảo vệ mình trước những nguy cơ tiềm ẩn.
Nhằm giảm thiểu gánh nặng toàn cầu của chứng sa sút trí tuệ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố hướng dẫn mới, nhấn mạnh chiến lược hiệu quả nhất là chủ động phòng ngừa sớm từ lối sống.
Ngay sau khi Đề án thí điểm mô hình “xã Xã hội chủ nghĩa” được phê duyệt, xã Phúc Thịnh và Thư Lâm khẩn trương triển khai các bước chuẩn bị, sẵn sàng cho giai đoạn thí điểm mang nhiều kỳ vọng.
Nhiều người chuộng ăn khoai lang luộc vào bữa sáng để giảm cân, giữ dáng nhưng thói quen ăn uống đơn điệu này kéo dài dễ khiến cơ thể suy nhược.
Với việc chuyển trọng tâm từ vốn sang nguồn lực, Việt Nam sẽ được nhắc đến không phải thu hút bao nhiêu vốn FDI mà là công nghệ, tri thức, giá trị cho nền kinh tế.
Tan ca, công nhân từ các nhà máy ở Khu công nghiệp Thạnh Lộc, xã Thạnh Lộc hối hả với những lo toan. Người vội đón con, người tranh thủ mua thức ăn, người đứng trước cổng nhà máy chờ người thân rước về. Sau giờ tan ca là những bữa cơm muộn, căn phòng trọ chật hẹp, những khoản chi phải cân đong đo đếm và cả niềm vui giản dị khi gia đình được ngồi lại bên nhau.