Kết quả tìm kiếm cho "truy xuất nguồn gốc thịt heo"
Kết quả 37 - 48 trong khoảng 53
Chăn nuôi heo trang trại là sự đột phá để ngành chăn nuôi An Giang phát triển ổn định và bền vững. Đây là hướng phát triển tiên tiến, nhằm tạo ra khối lượng sản phẩm hàng hóa lớn, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng sức cạnh tranh trên thị trường.
Sau 3 ngày diễn ra, phiên Chợ Xanh lần đầu tiên tổ chức tại TP. Long Xuyên kết thúc tốt đẹp, thu hút hơn 1.000 lượt khách tham quan, mua sắm; doanh thu hơn 200 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên trong khu vực ĐBSCL diễn ra sự kiện thương mại chuyên đề, giúp nông sản của nông dân từng bước nâng cao hình ảnh, thương hiệu với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.
Sáng 12-1, tại phường Mỹ Long (TP. Long Xuyên), "Phiên chợ Xanh" lần thứ nhất năm 2019, do Sở Công thương phối hợp UBND TP. Long Xuyên tổ chức đã chính thức khai mạc.
Phó Giám đốc Sở Công thương Phan Lợi cho biết: "Nhằm hỗ trợ các cơ sở sản xuất nông sản trên địa bàn tỉnh An Giang tăng cường xúc tiến tiêu thụ, mở rộng kênh phân phối, từ ngày 12 đến 14-1, Sở Công thương phối hợp UBND TP. Long Xuyên tổ chức phiên Chợ Xanh lần thứ nhất năm 2019, tại Khu nổi công viên Nguyễn Huệ (phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên). Người tiêu dùng muốn mua rau, củ, quả sạch, gạo sạch hoặc cần sự minh bạch về nguồn gốc nông sản và kết nối trực tiếp với người sản xuất, có thể đến phiên Chợ Xanh".
Nhờ giá heo hơi tăng trở lại, người nuôi mạnh dạn tái đàn nên nguồn cung thịt dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 dự báo không thiếu. Khuynh hướng tích cực là cả người nuôi, hộ kinh doanh và người tiêu dùng đều hướng đến tiêu chuẩn an toàn.
Ở khu vực ĐBSCL, An Giang được xem là tiên phong xây dựng và triển khai thực hiện mô hình quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo. Đây là công việc khó, bởi phần lớn lượng thịt heo trên thị trường hiện nay vẫn chưa truy xuất được nguồn gốc.
Khi mô hình quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo được triển khai rộng rãi cả người chăn nuôi, doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng đều được hưởng lợi.
Lễ hội “An Giang - Tự hào hàng Việt Nam” năm 2018 vừa là nơi mua sắm đáng tin cậy của người dân dịp cuối năm, vừa là sân chơi với nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn.
Tại Hội nghị phát động, vận hành mô hình quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo do Sở Công thương tổ chức, nhiều mô hình, giải pháp liên kết giữa người chăn nuôi với cơ sở giết mổ, chế biến và doanh nghiệp phân phối đã được đề xuất. Khi quy trình “từ trang trại đến bàn ăn” được kiểm soát, cả người chăn nuôi và doanh nghiệp đều hưởng lợi vì góp công đưa thịt heo sạch ra thị trường, xây dựng uy tín, thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.
Ngày 4-12, Sở Công thương tổ chức hội nghị phát động vận hành mô hình quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt heo và rau, củ, quả. Đây là giải pháp đột phá của tỉnh, thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm, cung cấp thịt heo và rau, củ, quả an toàn, hướng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Ngày 4-12, Sở Công thương tổ chức Hội nghị phát động vận hành mô hình truy xuất nguồn gốc thịt heo và rau, củ, quả.
Chỉ cần quét mã QRcode trên ứng dụng zalo, messenger facebook hoặc tích hợp sẵn trên máy ảnh của smartphone (điện thoại thông minh), người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc thịt heo được nuôi ở đâu, giết mổ nơi nào, vận chuyển đến địa điểm kinh doanh. Việc An Giang xây dựng mô hình quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo được xem là giải pháp đột phá về cung cấp thịt heo an toàn.