Kết quả tìm kiếm cho "và miền núi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6076
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một".
Chiều 25/4, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng dẫn đầu đoàn công tác tỉnh kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, chăm lo nhân dịp Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) trên địa bàn huyện An Phú, TP. Châu Đốc và TX. Tịnh Biên.
Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, đế quốc Mỹ là tên đế quốc giàu có và hung bạo nhất! Khi Pháp sa lầy ở Đông Dương, Mỹ ra tay giúp Pháp với âm mưu độc chiếm Đông Dương. Sau khi Pháp thua ở Điện Biên Phủ, Mỹ “hất cẳng” Pháp... Âm mưu cơ bản của đế quốc Mỹ là tiêu diệt bằng được phong trào yêu nước của Nhân dân ta, biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới và căn cứ quân sự của Mỹ.
Trong không khí trang trọng, thiêng liêng của những ngày tháng 4 lịch sử, khi cả dân tộc hân hoan kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), giai điệu hùng tráng, lạc quan của ca khúc “Đất nước trọn niềm vui” vang lên như lời hiệu triệu từ trái tim Tổ quốc. Mỗi nốt nhạc, mỗi lời ca thấm đẫm niềm tự hào sâu sắc, khơi dậy trong chúng ta bao cảm xúc bồi hồi, xúc động.
Ngày 25/4, Bí thư Huyện ủy Tri Tôn Lâm Thành Sĩ dẫn đầu đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đến thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Ba Chúc, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Sự phong phú, đa dạng của những món ngon dân dã, mộc mạc, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng khiến du khách và người yêu ẩm thực không thể nào quên khi một lần thưởng thức. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng để quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với An Giang.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 50/CĐ-TTg ngày 24/4/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ 30/4 và 1/5.
Ô Lâm là 1 trong 5 xã đặc biệt khó khăn của huyện Tri Tôn, có trên 95% đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer sinh sống. Xác định công tác dân tộc và chăm lo đời sống cho đồng bào DTTS là nhiệm vụ quan trọng, nên cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tập trung nguồn lực, lồng ghép nhiều chương trình, dự án để giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội (KTXH).
Quý I/2025 khép lại với những tín hiệu khởi sắc trong bức tranh kinh tế - xã hội (KTXH) của tỉnh An Giang, tiếp nối đà tăng trưởng khá ấn tượng so cùng kỳ năm 2024 trên nhiều lĩnh vực then chốt. Kết quả tích cực này khẳng định sự năng động, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, góp phần quan trọng vào việc hiện thực hóa mục tiêu KTXH đề ra cho cả năm 2025.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 23/4, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, trong đó Bắc Bộ, Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ vượt ngưỡng 38 độ C.
Ngày nay, không chỉ trẻ em, mà ngay cả người lớn hầu như đang bị “bủa vây” bởi tivi, điện thoại và những thiết bị thông minh khác từ gia đình đến ngoài xã hội, Sự tiện lợi của các trang thiết bị với kết nối toàn cầu; sự hấp dẫn về nội dung, hình ảnh, âm thanh… khiến không ít người quên đi thói quen đọc sách.
Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực vươn lên từ đôi bàn tay cần lao, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer tại TX. Tịnh Biên đã có nhiều đổi mới, hòa vào sự phát triển của quê hương.