Kết quả tìm kiếm cho "xào tôm"
Kết quả 145 - 156 trong khoảng 218
Ốc móng tay là loại hải sản ngon, rẻ nhưng lại có thể làm nhiều món ăn ngon khi kết hợp hấp sả, xào rau muống, xào bơ tỏi, xào me...
Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) vừa thông báo xác lập 5 danh hiệu cho ẩm thực Việt Nam.
Cho dù thu nhập gia đình bị giảm do dịch COVID-19, bạn cũng có thể giúp cả nhà ngon miệng với những món dễ ăn, giàu dinh dưỡng từ đậu phụ.
Nếu đã quen thuộc với các hương vị thông thường của cocktail tại gia, muốn có thêm nhiều sáng tạo mới, hãy thử học cách pha chế cocktail đặc biệt của chuyên gia đến từ các khách sạn, resort 5 sao.
Dọc mùng còn gọi là môn thơm, phía Nam thì gọi là bạc hà. Dọc mùng có hình dáng khá giống với khoai nước hoặc khoai môn, nhưng bẹ trắng hơn, nếu không rành thì rất khó để phân biệt các loại cây này với nhau. Dọc mùng có mặt trong nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam, có thể dùng để nấu canh, làm nộm, kho cá…
Rau mồng tơi là loại rau phổ biến vào mùa hè được sử dụng chế biến các bữa ăn hàng ngày. Theo quan niệm của Đông y, đây là loai rau có tính hàn, chứa nhiều chất xơ, thích hợp cho giải độc. Với việc chứa nhiều chất nhầy, nhớt là pectin, loại rau này có tác dụng nhuận tràng, chống béo, hạ mỡ và đường trong máu.
Để tiếp tục phát huy vốn quý ẩm thực gắn với du lịch, tạo thêm nhiều điểm nhấn cho du khách khi đến đất nước Việt Nam nói chung, vùng đất phương Nam nói riêng, cần có những giải pháp đột phá hơn.
Năm nay, hết tháng giêng, tháng hai rồi đến tháng ba mà tiết trời ở nông thôn miền Trung vẫn còn dịu mát. Vừa rồi, lại có thêm cơn mưa nhẹ nên cây cối trong vườn xanh rờn.
Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ theo tinh thần Nghị quyết 42 của Chính phủ ra đời chưa có trong tiền lệ, được xem như là phao cứu sinh đối với người gặp khó khăn do dịch COVID -19.
Trong cơn dịch bệnh Covid-19, bên cạnh nỗi lo lắng là khoảng thời gian mọi người tự “giãn cách xã hội”, tận dụng thời gian ở nhà để chăm chút từng bữa ăn cho gia đình. Các bà mẹ được chính tay lựa chọn, nấu nướng những món ăn yêu thích để bồi bổ sức khỏe, giúp các thành viên trong gia đình tăng cường sức đề kháng trước dịch bệnh.
Khi xu hướng "sống xanh" đã trở nên gần gũi trong đời sống, nhiều người bắt đầu quan tâm đến "ăn xanh" với những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, trong đó có hạt quinoa - loại hạt có nguồn gốc Nam Mỹ.
Hàng quán ăn vặt không mở cửa, bạn có thể tự làm một số món như bánh khọt ở nhà, hương vị chẳng kém ngoài hàng.