Công tác trong lực lượng Công an xã Long Giang (huyện Chợ Mới) từ năm 2008, Võ Minh Thiện từng đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Công an xã. Tuy nhiên, từ khi có lực lượng công an chính quy về thì đồng chí Thiện với tinh thần yêu ngành đã xin ở lại làm công an viên để cùng đồng đội bảo vệ an ninh trật tự địa phương. Khi nghe thông tin lãnh đạo cấp trên phát động phong trào tình nguyện đăng ký tham gia lực lượng phòng, chống dịch bệnh nơi tuyến đầu, đồng chí Thiện thể hiện tính xung phong, tình nguyện đăng ký tham gia lực lượng này.
Đồng chí Võ Minh Thiện (Công an viên bán chuyên trách xã Long Giang) cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khi biết được thông tin lãnh đạo cấp trên có huy động lực lượng để cùng với lực lượng tuyến đầu biên giới phòng, chống dịch bệnh, bản thân tôi là chiến sĩ Công an nhân dân, tôi tình nguyện viết đơn đăng ký để cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh cũng như ngăn chặn không cho tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép, qua đó đóng góp một phần công sức nhỏ bé của bản thân cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Với tinh thần trách nhiệm, tôi không ngại khó khăn, gian khổ để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Viết đơn tình nguyện tham gia lực lượng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nơi tuyến đầu
Cùng chung ý chí tiên phong, tham gia cùng lực lượng phòng, chống dịch bệnh nơi tuyến đầu như đồng chí Võ Minh Thiện, đồng chí Nguyễn Minh Tây (Công an viên bán chuyên trách xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới) tình nguyện đăng ký để góp một phần công sức của mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Nguyễn Minh Tây là chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an, vừa mới xuất ngũ trở về địa phương, nhưng với lòng nhiệt huyết, muốn gắn bó với ngành công an, sau khi trở về địa phương, Nguyễn Minh Tây xin làm Công an viên xã Kiến Thành để tiếp tục cống hiến. Và trong đợt tăng cường lực lượng lên tuyến đầu lần này, Nguyễn Minh Tây xung phong lên đường làm nhiệm vụ.
Đồng chí Nguyễn Minh Tây cho biết: “Sau khi được thông báo của ban lãnh đạo Công an huyện về việc phát động phong trào kêu gọi CBCS tham gia phòng, chống dịch bệnh nơi tuyến đầu biên giới và ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép, với tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ công an, tôi tình nguyện đăng ký tham gia cùng với lực lượng này để góp một phần công sức giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân”.
Thượng tá Nguyễn Hồ Hải, Phó trưởng Công an huyện Chợ Mới cho biết: “Thời gian qua, mặc dù huyện Chợ Mới là địa phương tuyến sau, tuy nhiên được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, chúng tôi đã phân công 7 đồng chí lên cùng với lực lượng tuyến đầu trên biên giới, tới đây chúng tôi sẽ bổ sung 17 đồng chí. Kể từ khi có chủ trương này, có nhiều đồng chí viết đơn xin tình nguyện tham gia, đây là việc làm rất đáng biểu dương, chúng tôi sẽ nhân rộng tinh thần này trong toàn bộ CBCS, nhất là trong lực lượng bán chuyên trách”.
Với tinh thần quyết tâm, chung sức một lòng “Chống dịch như chống giặc”, ngoài lực lượng nằm trong danh sách được tăng cường, có 40 CBCS công an tình nguyện đăng ký tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, lực lượng này sẽ đồng hành, sát cánh với các lực lượng khác nơi tuyến đầu để đảm bảo tốt an ninh biên giới, với mục tiêu cùng nhau làm tốt công tác phòng, chống tội phạm, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép, đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh COVID-19, góp phần đảm bảo cuộc sống bình yên của nhân dân.
Bài, ảnh: NGHIÊM TÚC