Tổng kết 2 dự án trọng điểm của Bộ Công an

22/06/2021 - 14:23

 - Sáng 22-6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết xây dựng, triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân và Lễ công bố vận hành chính thức hệ thống từ ngày 1-7-2021. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự. Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình chủ trì điểm cầu tại Công an tỉnh An Giang.

A A

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh An Giang

Báo cáo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, thực hiện Luật Căn cước công dân năm 2014 và Đề án 896 của Chính phủ, Bộ Công an được giao thực hiện xây dựng dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, đến nay, Bộ Công an  đã hoàn thành thu thập, bổ sung thông tin dân cư trên cả nước, tiến hành "làm sạch" dữ liệu, đồng bộ vào hệ thống và cấp mã số định danh cho công dân toàn quốc. Kết quả, đã thu thập và đồng bộ vào hệ thống hơn 98 triệu nhân khẩu. Đối với việc thiết kế và sản xuất thẻ căn cước công dân mới có gắn chíp điện tử, toàn quốc đã thu nhận trên 54 triệu hồ sơ để cấp thẻ căn cước, trong đó, đã in và trả trên 19 triệu thẻ.

Riêng tại An Giang, Công an tỉnh đã thực hiện triển khai 2 dự án đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Đối với dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an các địa phương đã hoàn thành thu thập 100% phiếu thu thập thông tin dân cư đối với nhân khẩu thường trú trên địa bàn. Qua đó, tiến hành rà soát, cập nhật, chỉnh sửa và “làm sạch” 2.521.511 dữ liệu (đạt 98,05%) so với tổng dữ liệu phải “làm sạch”. Về dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, đến ngày 14-6-2021, đã thu nhận 887.268 hồ sơ, đạt tỷ lệ 101,01% so chỉ tiêu Bộ Công an giao; đã tiến hành trả 138.436 thẻ căn cước công dân.

Tại hội nghị, Thủ tưởng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tặng bằng khen của Chính phủ cho 28 Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có An Giang và 8 cá nhân ngoài lực lượng công an có thành tích trong thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Bộ Công an tặng bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp vào quá trình xây dựng, triển khai 2 dự án.

DUY ANH