Tri Tôn: Gần 1.500 người được tiêm vaccine phòng COVID-19

07/05/2021 - 13:59

 - Trong 2 ngày 6 và 7-5, huyện Tri Tôn (An Giang) đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 (đợt 1) cho thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện và nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định.

A A

16 điểm tiêm trên toàn huyện đã tiến hành tiêm vaccine AstraZeneca (mũi 1) cho 1.480 người, tập trung vào lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, như: biên phòng, bộ đội, công an, dân quân tự vệ, cán bộ y tế, người làm nhiệm vụ đóng chốt tại biên giới, làm nhiệm vụ phòng dịch trong nội địa…

Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, Trung tâm Y tế huyện Tri Tôn bố trí khu vực tiêm chủng theo nguyên tắc một chiều, bảo đảm đúng quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm được bố trí ngay cạnh khu vực tiêm chủng với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn.

Các trường hợp sau khi tiêm được theo dõi ngay tại địa điểm tiêm từ 30-60 phút và được đo thân nhiệt, kiểm tra chỉ số sinh tồn 2 lần, bảo đảm xử trí kịp thời các trường hợp có phản ứng sau tiêm. Sau đó, người tiêm chủng tiếp tục được theo dõi tại nhà, nơi làm việc trong 7 ngày tiếp theo.

Tin, ảnh: N.C