Trường Đại học An Giang sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn

15/02/2020 - 11:09

 - Trước tình hình khan hiếm dung dịch sát khuẩn, Trường Đại học An Giang đã tổ chức sản xuất dung dịch rửa tay cấp phát cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trường sử dụng.

TS Lâm Thị Mỹ Linh hướng dẫn sinh viên pha chế dung dịch nước rửa tay khô

Dung dịch rửa tay khô thành phẩm do Trường Đại học An Giang sản xuất

Đây là dung dịch rửa tay khô, do Phòng Quản trị thiết bị – Khu thí nghiệm thực hành kết hợp bộ môn Hóa - Khoa Sư phạm (Trường Đại học An Giang) nghiên cứu bào chế.

TS. Lâm Thị Mỹ Linh - Trưởng bộ môn Hóa, cho biết: dự kiến, trường sẽ sản xuất 10.000 chai nước rửa tay khô (loại 100ml), với nguyên liệu từ Alcohol, glycerin, nước cất, vitamin, tinh dầu sả… Theo đó, tùy nhu cầu thực tế, trường sẽ tiếp tục sản xuất, để đáp ứng nhu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

Tin, ảnh: HỮU HUYNH

 

Liên kết hữu ích