Truy tố cán bộ xã lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản

16/04/2024 - 16:22

 - Chiều 16/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Nghị (sinh năm 1986, cư trú xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Nguyễn Hữu Nghị

Lấy lời khai bị can Nguyễn Hữu Nghị

Kết quả điều tra xác định, từ tháng 9/2021 đến ngày bị bắt giam, Nguyễn Hữu Nghị công tác tại UBND xã Phú Thạnh, sau đó được luân chuyển công tác đến UBND xã Phú Lâm (huyện Phú Tân), với chức danh công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường.

Quá trình công tác tại UBND xã Phú Thạnh và UBND xã Phú Lâm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Nghị đã thỏa thuận nhận tiền, bảo lãnh làm cấp mới, sang tên và chuyển mục đích sử dụng đất cho 11 người, với 12 hồ sơ ở xã Phú Thạnh và 5 người, với 5 hồ sơ ở xã Phú Lâm.

Sau đó, Nghị chỉ thực hiện làm một phần hoặc không thực hiện làm theo nội dung đã thỏa thuận, rồi chiếm đoạt tiền của 16 người gần 500 triệu đồng. Hành vi của Nghị bị người dân tố cáo với cơ quan điều tra.

Tin, ảnh: NGHIÊM TÚC