Văn nghệ sĩ An Giang đồng hành với sự phát triển của tỉnh

26/02/2021 - 13:38

 - Sáng 26-2, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp mặt giữa lãnh đạo tỉnh và văn nghệ sĩ tiêu biểu đầu xuân Tân Sửu 2021. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thị Thanh Hương; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư, cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và 90 văn nghệ sĩ tiêu biểu tham dự.

A A

Quang cảnh buổi họp mặt

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trung Kiên - đại diện Phân hội Nhiếp ảnh phát biểu cảm nghĩ tại buổi họp mặt

Tiết mục múa Neak Tà (tác phẩm đoạt huy chương vàng toàn quốc năm 2020)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư phát biểu tại buổi họp mặt

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thị Thanh Hương và Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư trao bằng khen và hoa cho  các văn nghệ sĩ đạt giải cao tại các cuộc thi trong năm 2020

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng xem video clip “Thành quả hoạt động văn nghệ sĩ An Giang năm 2020 và những chỉ tiêu, định hướng năm 2021”; phát biểu của đại diện các phân hội chuyên ngành, Hội Văn học Nghệ thuật huyện; thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc, ca cổ đặc sắc ca ngợi  thành tựu, vẻ đẹp vùng đất, con người quê hương An Giang. Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho các văn nghệ sĩ đạt giải cao tại các cuộc thi trong năm 2020.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư đã ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp, đồng hành của giới văn nghệ sĩ đối với sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian qua.

 Để văn học nghệ thuật An Giang tiếp tục tạo ra những bước tiến mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh quan tâm hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên. Đồng thời mong muốn đội ngũ văn nghệ sĩ An Giang tập trung sáng tác những tác phẩm văn học nghệ thuật hay để quảng bá những thành tựu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, giới thiệu vùng đất và con người An Giang.

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giới văn nghệ sĩ. Tích cực tổ chức các hoạt động sáng tác, tuyên truyền, góp phần thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đẩy mạnh sáng tác các tác phẩm có chất lượng về đề tài xây dựng nông thôn mới, về hội nhập và phát triển, về đề tài quảng bá du lịch An Giang...

 Phấn đấu có nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật đạt giải trong các cuộc thi của trung ương, khu vực và của tỉnh; có nhiều hơn nữa các tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị và thật sự đi sâu vào lòng bạn đọc, công chúng.

THU THẢO