Xây dựng môi trường doanh nghiệp như một “đại gia đình”

21/01/2021 - 03:03

 - Xuất thân từng là một công nhân nghèo khó, nếm trải những vất vả, thiệt thòi, khi vươn lên làm chủ, anh Nguyễn Văn Lắm tự nhủ sẽ xây dựng môi trường làm việc thật tốt cho người lao động (NLĐ) của mình. Tâm nguyện đó đã được anh hiện thực hóa và không ngừng nâng cao các phúc lợi hàng năm để gắn kết công nhân lâu bền. Ở Công ty TNHH MTV Vỹ Thịnh, điều mọi người cảm nhận hơn cả một môi trường làm việc lý tưởng là tình cảm, sự chu đáo, tận tâm và sẻ chia giữa chủ doanh nghiệp (DN) và NLĐ.

A A

Anh Nguyễn Văn Lắm hiện là giám đốc 2 công ty ngành may mặc tại huyện Phú Tân, trong đó Công ty TNHH MTV Vỹ Thịnh tọa lạc tại xã Bình Thạnh Đông thành lập được 10 năm, hiện có 150 công nhân, khoảng 80% lao động nữ. Anh Lắm cho biết, năm nay dù tình hình khó khăn nhưng công ty vẫn đảm bảo được mục tiêu và các định hướng lớn. Trong thời gian ít sản xuất, công ty tranh thủ cải tạo lại nơi làm việc, nhà ăn, chỗ nghỉ ngơi của công nhân, trang bị thêm cơ sở vật chất, không gian giải trí… Đây là nền tảng để sẵn sàng đẩy mạnh sản xuất trở lại khi kinh tế phục hồi. Bên cạnh đó, công ty đang chuẩn bị các phần quà Tết cho 300 công nhân và bà con sống xung quanh, bình quân 700.000 đồng/phần.

“Làm ăn có lúc khó, lúc dễ, tôi luôn suy nghĩ tích cực như vậy rồi cố gắng chăm lo cho công nhân. Rất nhiều chế độ được nỗ lực duy trì và tăng thêm trong năm, kể cả tổ chức đi du lịch, nói vui nhưng cũng thật tình là… nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn, công ty phải “chết” thì đó cũng là một kỷ niệm cho anh em công nhân. May mắn là công ty đã “sống sót” qua 1 năm đầy biến cố” - anh Lắm chia sẻ.

Công nhân Công ty TNHH MTV Vỹ Thịnh tích cực sản xuất những ngày cuối năm

Thời gian qua, để điều hòa sản xuất khi đơn hàng bị thu hẹp, anh Lắm điều động công nhân giữa 2 công ty, bảo lưu các bảo hiểm, thêm phụ cấp cho công nhân di chuyển xa. Cuối năm, đơn hàng sản xuất nhiều hơn, những ngày bắt buộc phải làm chủ nhật, anh yêu cầu đầu bếp chuẩn bị bữa cơm thật ngon với những món quen thuộc như ở nhà, bồi bổ thêm trái cây và “lì xì” 100.000 đồng/công nhân. Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội và giảm sản xuất, công nhân ở nhà vẫn được hưởng lương, bảo hiểm và các chế độ. Chưa kể những trường hợp cất nhà, hộ sản, bị tai nạn, qua đời, anh Lắm đều đến tận nơi, chia sẻ, hỗ trợ hết mình…

Tết này, bình quân mỗi công nhân sẽ nhận tiền thưởng và chế độ liên quan tổng cộng hơn 10 triệu đồng, hay tin ai nấy đều phấn khởi. Chị Lâm Thị Mỹ Nữ (làm việc được 8 năm ở công ty) cho biết, chế độ chăm lo cho lao động ở đây rất tốt, từ bảo hiểm, ăn uống, sinh hoạt đến môi trường làm việc. Ngoài ra, công nhân nữ được ưu tiên thêm quyền lợi khi mang thai, nuôi con nhỏ, tạo điều kiện làm việc nhẹ nhàng.

Từ khi lập gia đình đến nay, vợ chồng chị Nữ cùng vào công ty may, tổng thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng. Chị Nữ tâm sự: “Công nhân ai cũng hiểu rõ năm nay do dịch bệnh nên công ty bị ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn đảm bảo lương, cuộc sống cho anh em bình thường, không cắt giảm, không bớt lao động… nên ai cũng muốn gắn bó”.

Nhiều lần chia sẻ về mô hình chăm lo cho lao động của đơn vị mình ở các hội nghị, lễ vinh danh, anh Lắm luôn nhấn mạnh những việc mình làm đều xuất phát từ suy nghĩ của một NLĐ năm xưa, nay muốn cho công nhân thụ hưởng những gì tốt nhất. Đối với anh, công nhân là lực lượng đóng góp quan trọng cho phát triển của công ty, đáp lại cống hiến đó, phải đối đãi bằng tình người, tình thương, lắng nghe, thấu hiểu và chân thành, xây dựng môi trường hài hòa như một gia đình. Cùng với đó, cách chăm lo phải thay đổi liên tục, nếu năm đầu tiên công ty hoạt động, 1 phần quà Tết cho công nhân chỉ có thùng nước ngọt thì về sau đã nâng dần lên hộp bánh, giỏ quà…

Đến nay, trong 1 phần quà Tết phải có ít nhất 7 món, ngày tất niên đích thân anh Lắm trao tận tay và gửi lời cảm ơn, lời chúc đến từng người. Một số công nhân sau thời gian gắn bó đã phát triển nghề may để làm ăn riêng, điều tích cực là họ đã học được phần nào ở anh Lắm cách làm việc, đối đãi với NLĐ.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Tân Trần Ngọc Trung, thực hiện chủ đề nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và mô hình “Sát cơ sở, gần công nhân” năm 2020, vai trò của chủ tịch công đoàn tại DN được nâng lên, có sự phối hợp nhịp nhàng với chủ sử dụng lao động. Trong đó, Công ty TNHH MTV Vỹ Thịnh có nhiều hình thức chăm lo thiết thực, đặc biệt hỗ trợ 100% tiền bảo hiểm xã hội cho NLĐ, tích lũy cho NLĐ cuối năm có thêm thu nhập. Không chỉ vậy, nhiều năm liền, DN này luôn là điển hình tổ chức các hoạt động vì NLĐ, từ vật chất tới tinh thần, đảm bảo mọi quyền lợi tốt nhất cho công nhân.

MỸ HẠNH