78 người hoàn thành cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh An Giang

02/04/2020 - 10:00

 - Sáng 2-4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đã hoàn thành cách ly tập trung 78 người dân tại Trường Quân sự tỉnh (TT. Óc Eo, Thoại Sơn). Đây là các trường hợp đủ thời hạn cách ly 14 ngày, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

A A

Cụ thể, trong 78 người hoàn thành cách ly, có 32 người An Giang, 22 người TP. Hồ Chí Minh. Số còn lại đến từ 15 tỉnh, thành phố, như: Hà Nội, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương…

Đang trong giai đoạn cách ly toàn xã hội, nên các đơn vị có liên quan không tổ chức buổi trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 78 trường hợp này. Thay vào đó, các cán bộ, chiến sĩ gửi giấy chứng nhận cho từng cá nhân, hướng dẫn họ các bước phòng, chống dịch bệnh khi trở về nhà. Đồng thời, hỗ trợ phương tiện đưa mọi người đến các địa điểm thuộc: TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, Long Xuyên.

Trước đó, chiều 1-4, có 69 người hoàn thành thời gian cách ly tại Đại đội 5 và 8 người hoàn thành cách ly tại Đại đội 6 (Trung đoàn Bộ Binh 892). Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 306 người được cách ly tập trung trong doanh trại quân đội. Ngoài 146 người đang còn cách ly tại Trường Quân sự tỉnh, có 160 trường hợp cách ly tại Đại đội 3, Đại đội 5, Đại đội 6 (Trung đoàn Bộ binh 892).

Ký biên bản bàn giao công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung

Kiểm tra kỹ thông tin cá nhân trong giấy chứng nhận

Nhanh chóng đưa hành lý ra xe

Cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự tỉnh hướng dẫn người dân lên đúng xe

Sắp xếp hành lý lên xe

Một số người dân di chuyển về nhà bằng phương tiện tự túc

7 giờ sáng, ngày 2-4, các phương tiện khởi hành đưa người dân về các địa phương

Tin, ảnh: GIA KHÁNH