A xít béo omega-3 tốt cho thai phụ

12/07/2019 - 15:33

A xít béo Omega-3, có trong thực phẩm bao gồm cá béo (cá tra, cá basa, cá hồi) và hạt lanh, cần thiết cho thai phụ và thai nhi.

Cá tra, cá basa dồi dào axit béo Omega 3 tốt cho phụ nữ, đặc biệt là thai phụ và thai nhi

Chất dinh dưỡng này giúp giảm nguy cơ trầm cảm ở mẹ, cải thiện cân nặng, thúc đẩy phát triển trí não và tăng khả năng phòng chống hen suyễn ở trẻ.

Các nhà khoa học Tây Ban Nha rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở gần 2.000 bà mẹ và con của họ từ 3 tháng đầu của thai kỳ cho đến sinh nhật thứ 5 của trẻ, theo trang tin HealthDay News.

Nhóm chuyên gia nhận thấy ăn cá béo còn giúp cải thiện chức năng nhận thức và ngừa nguy cơ bị tự kỷ ở trẻ. Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến nghị thai phụ bổ sung tối đa từ 226 - 340 gr hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp mỗi tuần.

Có nhiều nguồn an toàn để bổ sung a xít béo omega-3 là cá hồi, cá tra, cá basa, cá cơm, cá mòi. Thai phụ nên tránh ăn cá ngừ mắt to, cá mập, cá kiếm, cá kình…

P.V