An Giang: Hơn 32 tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động

02/04/2021 - 13:38

 - Ngày 2-4, tại huyện Chợ Mới, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn quý I-2021 và triển khai nhiệm vụ quý II-2021.

A A

Quang cảnh hội nghị

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thiện Phú ký kết thỏa thuận ưu đãi cho đoàn viên công đoàn với Giám đốc Công ty TNHH TM- DV du lịch Dương Khang Phan Văn Khánh

Quý I-2021, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tập trung các nguồn lực tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, với nhiều cách làm mới, hiệu quả thiết thực, phù hợp tình hình dịch bệnh. Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, công đoàn các cấp đã vận động tặng trên 93.700 suất quà, với tổng kinh phí hơn 32 tỷ đồng (tăng 8.451 suất quà và 3,372 triệu đồng so với năm 2020); ký kết với 18 đơn vị, doanh nghiệp triển khai các chương trình ưu đãi… Qua đó, giúp các đoàn viên, công nhân lao động vượt khó gắn bó với doanh nghiệp và công đoàn, góp phần xây dựng tốt quan hệ lao động hài hòa.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thiện Phú đề nghị trong quý II-2021, công đoàn các cấp trong tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; nghị quyết đại hội Đảng, đại hội công đoàn các cấp. Phối hợp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ học vấn, kỹ  năng, tay nghề cho cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn vững mạnh. Tổ chức các hoạt động dân vận khéo, trồng cây xanh, các mô hình hoạt động thiết thực, Chương trình “75 ngàn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”...bảo vệ, chăm lo lợi ích người lao động.

Dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã ký kết thỏa thuận phúc lợi ưu đãi với Giám đốc Công ty TNHH TM- DV du lịch Dương Khang giảm giá ưu đãi 20% vé vào cổng, 10% các dịch vụ ăn uống trong Khu du lịch sinh thái Mỹ Luông cho đoàn viên công đoàn toàn tỉnh.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU