An Giang khẩn trương rà soát bổ sung danh sách người dân đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố có dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trở về địa phương

16/09/2021 - 14:27

 - Ngày 16-9, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội An Giang Châu Văn Ly đã ký Công văn 2256/SLĐTBXH-BTXH về việc rà soát bổ sung danh sách người dân đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố có dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trở về địa phương.

A A

Nhằm tạo điều kiện cho công dân An Giang đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố có dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và gặp khó khăn có nguyện vọng trở về địa phương để ổn định cuộc sống, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội An Giang hướng dẫn bổ sung về việc lập danh sách người dân đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố có dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trở về địa phương và đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện.

Đối tượng được đón về: công dân tỉnh An Giang đang tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên, gồm: phụ nữ mang thai từ 6 tháng tuổi trở lên; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; người già từ 65 tuổi trở lên; trẻ em từ 15 tuổi trở xuống; học sinh về nhập học hệ phổ thông; người đi khám và điều trị bệnh đã có giấy xuất viện nhưng do giãn cách xã hội không về quê được. Lưu ý, người già từ 65 tuổi trở lên bị bệnh nền, sức yếu; phụ nữ mang thai từ 6 tháng tuổi trở lên, trẻ em từ 12 tuổi trở xuống thì được đi kèm 1 người để bảo trợ.

Cụ thể như sau:

Nhóm phụ nữ đang mang thai từ 6 tháng tuổi trở lên, cụ thể: phụ nữ mang thai từ 8 tháng trở lên; phụ nữ mang thai từ 7 tháng trở lên; phụ nữ mang thai từ 6 tháng trở lên.

Nhóm người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên, cụ thể: người cao tuổi trên 75 tuổi có bệnh nền; người cao tuổi trên 65 tuổi có bệnh nền; người cao tuổi trên 75 tuổi không có bệnh nền; người cao tuổi trên 65 tuổi không có bệnh nền.

Nhóm phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, cụ thể: phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 3 tháng tuổi; phụ nữ đang nuôi con nhỏ từ 3 tháng tuổi đến dưới 6 tháng tuổi; phụ nữ đang nuôi con nhỏ từ 6 đến dưới 9 tháng tuổi; phụ nữ đang nuôi con nhỏ từ 9 đến dưới 12 tháng tuổi.

Nhóm trẻ em từ 15 tuổi trở xuống. Nhóm học sinh trở về nhập học hệ phổ thông.

Nhóm người đi khám và điều trị bệnh đã xuất viện, nhưng do giãn cách xã hội không về quê được.

Điều kiện tiếp nhận người dân An Giang có nhu cầu trở về quê An Giang: công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh An Giang hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai,  Long An có nhu cầu bức thiết trở về quê hương An Giang. Trừ các trường hợp là những người: F0 đang điều trị; F1 đang thực hiện cách ly y tế; người đang ở trong khu vực đang bị phong tỏa.

Có bản đăng ký về tỉnh An Giang, bản cam kết  khi trở về quê An Giang phải thực hiện cách ly y tế tại nhà theo Công văn 2407/CV-BCĐ (nếu đủ điều kiện) hoặc bản cam kết cách ly y tế tập trung 7 ngày; sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà (nơi cư trú) 7 ngày tiếp theo.

Lưu ý, đối với bản đăng ký và bản cam kết có thể sử dụng bản scan, chụp hình… (đối tượng tự làm bản đăng ký và bản cam kết, ký tên và chụp gửi về nơi đăng ký); trường hợp đối tượng có người thân đang ở tại địa phương (tỉnh An Giang) có thể nhờ người thân ký vào bản đăng ký, bản cam kết và nộp trực tiếp tại nơi đăng ký. Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR trong thời hạn 3 ngày (72 giờ). Đảm bảo điều kiện và sức khỏe khi di chuyển bằng xe ôtô. Tự chuẩn bị thuốc uống cá nhân đối với các trường hợp đang uống thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Chỉ vận chuyển người và đồ dùng cá nhân thật cần thiết, đựng trong một túi xách, va-li nhỏ gọn, không vận chuyển đồ cồng kềnh, phương tiện khác. Trường hợp có xe gắn máy, phải đăng ký rõ để tỉnh bố trí xe tải chở xe máy riêng.

Đăng ký qua Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện. Danh sách đăng ký phải được Chủ tịch UBND và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện xác nhận, đồng thời gửi danh sách về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang cùng các thành viên Tiểu ban tiếp nhận và xét duyệt tiến hành rà soát tổng hợp các đối tượng, trình Trưởng ban Tổ chức đón công dân phê duyệt danh sách.

Hồ sơ: người dân có nhu cầu trở về địa phương phải có giấy tờ chứng minh là công dân tỉnh An Giang và một số giấy tờ kèm theo cụ thể sau:

Người cao tuổi, gồm: giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân; hồ sơ bệnh nền (nếu có).

 Phụ nữ đang mang thai: có giấy xác nhận khám thai hoặc giấy siêu âm; giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

Trẻ em: giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh.

Người điều trị bệnh đã xuất viện nhưng do giãn cách xã hội chưa về địa phương: có giấy ra viện của bệnh viện; giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

 Đối với danh sách các huyện đã gửi theo Công văn 2223/SLĐTBXHBTXH, ngày 13-9-2021 thì bổ sung thứ tự ưu tiên, các hồ sơ theo quy định công văn này (hồ sơ tổng hợp theo từng địa phương gửi qua mail: mvcanh@angiang.gov.vn để Sở Lao động -Thương binh và Xã hội An Giang tổng hợp báo cáo Ban Tổ chức đón công dân).

Lưu ý, trường hợp các địa phương có thay đổi hoặc bổ sung so với danh sách đã gửi về Sở Lao động- Thương binh và Xã hội An Giang theo Công văn 2223/SLĐTBXH-BTXH, ngày 13-9-2021 thì cập nhật và gửi bổ sung.

 Đợt tiếp theo gửi danh sách về Sở Lao động-Thương binh và Xã hội An Giang đúng theo quy định công văn này trước 11 giờ, ngày 17-9-2021 và sau thời gian trên, nếu địa phương vẫn còn đối tượng có nhu cầu trở về tỉnh An Giang thì tiếp tục rà soát và gửi về Sở Lao động-Thương binh và Xã hội  An Giang để tổng hợp báo cáo Ban Tổ chức đón công dân.

HẠNH CHÂU

BẢN ĐĂNG KÝ VỀ QUÊ HƯƠNG AN GIANG

BẢN CAM KẾT THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CÁCH LY Y TẾ TẠI NHÀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

BẢN CAM KẾT THỰC HIỆN CÁCH LY Y TẾ TẬP TRUNG

DANH SÁCH SỐ ĐIỆN THOẠI CÁC HUYỆN, THỊ XÃ, THÀNH PHỐ CẦN LIÊN HỆ