An Phú họp đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP

24/10/2024 - 14:07

 - Sáng 24/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) huyện An Phú tổ chức cuộc họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện đợt 1/2024. Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú Nguyễn Thị Phướng chủ trì.

Có 6 chủ thể kinh tế tham gia đánh giá 7 sản phẩm, gồm: Xoài keo, mắm cá chốt, mắm cá linh, dầu đậu phộng, rượu đông trùng hạ thảo, khô bò giòn và dưa lê. Trong đó, 6 sản phẩm đăng ký mới; sản phẩm xoài keo của Hợp tác xã Nông nghiệp Long Bình tham gia đánh giá, phân hạng lại.

Quang cảnh cuộc họp

Đại diện hộ kinh doanh SaNa trình bày về sản phẩm “Rượu đông trùng hạ thảo”

Trên cơ sở các nội dung câu chuyện sản phẩm, quy trình sản xuất, sơ đồ chế biến sản phẩm, hồ sơ tự công bố chất lượng hoàn chỉnh, giấy chứng nhận, phiếu kiểm nghiệm, hình ảnh sản phẩm hoàn chỉnh… Qua xem xét, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện An Phú công bố chấm điểm toàn bộ 7 sản phẩm đều đạt, đủ điều kiện để công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, nâng toàn huyện có 13 sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Sản phẩm xoài keo được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 3 sao

Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú Nguyễn Thị Phướng đề nghị các chủ thể tiếp tục phát triển sản phẩm theo ý kiến đóng góp của thành viên hội đồng, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ trước ngày 30/10/2024.

HỮU HUYNH - PHƯƠNG TRÌNH