Nguyên liệu:
- Bánh tráng
- 300 g thịt lợn
- Tôm
- Mộc nhĩ
- 50 g mẹ
- Cà rốt, củ đậu, hành tây, nửa bắp ngô, hành lá
- Lạc rang, hành phi.
Cách làm:
- Thịt băm nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
- Ngô bào mỏng, cà rốt, củ đậu, hành tây thái sợi.
- Phi hành thơm, cho thịt vào xào, tiếp theo cho mộc nhĩ, nêm gia vị gồm dầu hào, đường, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.
- Cho tiếp củ đậu, cà rốt, ngô, hành tây vào xào chín rồi tắt bếp, thêm hành lá, tiêu cho thơm, để nguội.
- Cách làm nước mắm me:
+ Cho me vào nước sôi, lọc lấy nước cốt.
+ Phi tỏi ớt thơm rồi cho nước me vào, nêm 1 thìa canh đường, gần 1/2 thìa canh nước mắm, đun sôi cho hơi keo lại thì tắt bếp.
+ Khi ăn thêm lạc rang, hành phi, ớt tùy thích.
- Cách cuốn bánh tráng:
+ Chọn bánh tráng loại vừa, không quá nhỏ cũng không quá to. Nếu loại to thì cắt làm đôi.
+ Nhúng ướt bánh tráng, trải ra mâm, múc thịt vào dàn ra rồi cuốn lại thành miếng tròn.
- Chấm miếng bánh tráng cuốn vào nước măm me và thưởng thức.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)