Nguyên liệu làm bê tái chanh:
+ Thịt bê: 500g
+ Dứa: 1/2 quả
+ Chuối xanh: 1 quả
+ Chanh tươi 2 quả, củ sả, củ riềng, rau ngổ, ớt tươi
+ Gia vị, đường, 1 thìa cà phê vừng rang xay nhuyễn với hạt dổi.
Cách làm thịt bê tái chanh:
Bước 1: Thịt bê chọn phần có cả nạc và mỡ để khi thưởng thức món ăn sẽ không bị khô.
Sơ chế sạch thịt rồi cho vào nồi đổ ngập nước, thêm vào toàn bộ phần lá sả già rửa sạch đập dập và 1 thìa gia vị, luộc cho thịt bê vừa chín tới.
Sau khi thịt bê vừa chín tới, các bạn vớt thịt bê ra đĩa và để thật nguội.
Bước 2: Chuối xanh tước bỏ vỏ ngoài, thái lát mỏng ngâm vào bát nước muối nhạt cho ra hết nhựa chát và không bị thâm.
Dứa chín gọt vỏ, bỏ mắt và thái lát mỏng, để riêng sang bên. Phần củ sả non và riềng tươi sơ chế sạch.
Củ sả thái lát xéo mỏng, củ riềng cắt sợi nhỏ. Rau ngổ nhặt rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc ngắn.
Bước 3: Thịt bê nguội, các bạn thái thịt bê thành những miếng mỏng và to bản.
Cho thịt bê đã thái vào âu rộng, thêm phần riềng thái sợi, củ sả cắt lát, 1 thìa cà phê gia vị và 1 thìa cà phê đường vào trộn đều cho tan và ngấm hết gia vị vào thịt bê.
Bước 4: Cắt đôi 2 quả chanh, lần lượt vắt lấy nước cốt chanh tươi cho vào trộn đều với thịt bê.
Trộn kỹ để thịt ngấm nước chanh tạo thành vị chua nhẹ khi dùng.
Cuối cùng, các bạn thêm 1 thìa cà phê hạt dổi trộn vừng xay nhuyễn và phần rau ngổ cắt khúc vào trộn đều.
Bước 5: Dùng chuối xanh và dứa cắt lát xếp xen kẽ lên xung quanh miệng dĩa.
Cho thịt bê tái chanh lên trên phần dứa và chuối xanh, nếu ăn được cay thì các bạn trộn thêm vào phần thịt bê ít ớt tươi cắt lát sẽ ngon tuyệt vời khi thưởng thức.
Thịt bê tái chanh rất hợp khi nhâm nhi với ly bia mát lạnh. Món này các bạn có thể chấm thêm với chút tương gừng cho đậm đà hoặc cuốn kèm với bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt cũng cực kỳ hấp dẫn.
Cuối tuần rảnh rỗi,các bạn hãy thử trổ tài với món ngon cuối tuần để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng với món bê tái chanh hấp dẫn này!
Theo LINH CHI (Infonet)