Nguyên liệu:
- 300 g tôm
- 500 g bí non
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Gia vị.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, lột vỏ. Ướp tôm với 3 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 2/3 thìa canh nước mắm, chút tiêu xay, hành tỏi băm. Ướp khoảng 10-20 phút cho thấm.
- Bí non rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, thái hình bông hoa.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho một củ tỏi đập dập vào phi thơm thì đổ tôm vào xào với lửa lớn cho tới khi tôm chín.
- Cho bí non, cà rốt vào xào cùng, khi chín nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngoisao.net)