Cà phê nước mắm được các đầu bếp giới thiệu với khách tham dự Lễ hội nước mắm
Sau đó, dùng muối kết tinh này để pha với cà phê, hàm lượng từ 1-2 hạt muối từ mắm/ly cà phê và cho thêm ít đường để cân bằng khẩu vị. Thức uống này có thể dùng nóng hoặc cho thêm nước đá để sử dụng.
"Khi uống nên dùng ống hút hớp lớp bọt bề mặt để cảm nhận hương vị đặc trưng, sau đó mới quậy đều để thưởng thức toàn bộ" – bà Loan hướng dẫn.
Cũng theo bà Loan, cà phê nước mắm là món mới, hiện tại chỉ mới giới thiệu chứ chưa thương mại hóa nhưng bà tin rằng đây có thể là món tạo ra trend (xu hướng) ẩm thực mới vì hương vị độc đáo.
Bởi lẽ, cà phê nước mắm tôn vinh 2 sản phẩm đặc trưng của Việt Nam là nước mắm truyền thống và cà phê. Ngoài ra, chi phí làm nên một ly cà phê nước mắm chỉ tương đương sản phẩm bình thường, chỉ có khâu kết tinh nước mắm mất thời gian hơn nhưng cũng là câu chuyện để thu hút thực khách.
Trước đó, cà phê muối đã tạo trend thành công và đưa vào thực đơn rất nhiều cửa hàng đồ uống. Không những thế, cà phê muối còn được đóng gói thành cà phê hòa tan, tiện lợi cho người dùng.