Ngày 6-5, Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, vùng núi Bắc Bộ có nơi trên 39 độ C.
Ngày 5-5 tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ phát động 'Tháng nhân đạo' 2020 với chủ đề 'Chung tay vì sức khỏe cộng đồng', kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8-5) gắn với chùm hoạt động thiết thực hỗ trợ sức khỏe cộng đồng.
Thủ tướng nêu rõ, phải tập trung hơn nữa khởi động lại nền kinh tế, phấn đấu GDP năm 2020 đạt mức tăng trưởng trên 5%, chứ không phải như dự báo của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) là Việt Nam chỉ có thể tăng trưởng 2,7%. Muốn như vậy, cần tập trung 5 mũi đột phá.
Từ ngày 10-5 sẽ tập trung cao độ để giải quyết hỗ trợ cho lao động tự do bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Dự kiến, cơ bản đến ngày 15/5 sẽ chi trả hỗ trợ xong 4 đối tượng gồm người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo.
Ngày 5-5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới bệnh COVID-19, đặc biệt đến nay đã có 232 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm tỷ lệ 86%.
Một nghiên cứu quốc tế vừa được công bố cho rằng nếu xu thế phát thải khí cácbon tiếp tục tăng thì một phần ba con người sinh sống sẽ nóng như khu vực sa mạc Sahara trong vòng 50 năm tới...
Cho biết IMF nhận định Việt Nam sẽ tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á trong năm nay và đạt khoảng 2,7%, Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu "phải đạt cao hơn mức này."
Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân vừa ký ban hành báo cáo về việc thực hiện Nghị quyết số 113/2015/QH13 của Quốc hội khóa XIII; Nghị quyết số 33/2016/QH14 của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV và Nghị quyết số 100/2019/QH14 về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
Mức khấu trừ tiền lương hàng tháng không được quá 30% tiền lương tháng của người lao động sau khi trích nộp các khoản BHXH bắt buộc, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và thuế thu nhập cá nhân.
Bệnh nhân 161, 88 tuổi ở Hưng Yên là một trong những ca Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam, từng rơi vào tình trạng nguy kịch, phải thở máy.
Năm 1954, trên đại ngàn Tây Bắc đất nước, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đạp bằng mọi khó khăn thử thách, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ mạnh nhất Đông Dương của thực dân Pháp và can thiệp của đế quốc Mỹ, dựng lên mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử dân tộc, đồng thời làm “chấn động địa cầu”, tác động mạnh đến phong trào đầu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.
Bộ Nội vụ cho biết, trong số 45 tỉnh, thành phố xây dựng phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019 - 2021, đến nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết sắp xếp của 43 địa phương, còn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Kiên Giang chưa gửi hồ sơ đề án.
Trong số 11 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh sáng 5/5 có 2 trường hợp dương tính lại đã có kết quả xét nghiệm âm tính 4 lần liên tiếp và bệnh nhân 161 (88 tuổi) ở Hưng Yên.
Hôm nay (5-5), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 4, diễn ra sau 4 tháng dồn sức đẩy lùi COVID-19.
Tính đến 6 giờ sáng 5-5, Việt Nam đã có 19 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tổng số vẫn giữ nguyên 271 trường hợp.
Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, riêng phía Tây Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi trên 38 độ C.
Bộ LĐ-TB&XH đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định về tuổi nghỉ hưu và điều kiện hưởng lương hưu; có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2021. Trong đó, quy định chi tiết lộ trình điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu, điều kiện hưởng lương hưu.
Thời gian gần đây, cơ bản người dân trên cả nước đã có ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người có tư tưởng chủ quan trong thực hiện các quy định về hạn chế tụ tập nơi công cộng, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài... Thực tế này đang khiến dư luận không khỏi lo lắng, bức xúc.
Tối nay (4-5), từ Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao trực tuyến Phong trào Không liên kết, tổ chức có số lượng thành viên lớn thứ hai thế giới sau Liên Hợp Quốc.
Ngày 4-5, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã có Thư chúc mừng nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2020 - Phật lịch 2564.