Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/10, không khí lạnh ảnh hưởng đến những nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.
Nhận định về bão TRAMI, chiều 22/10, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Vũ Anh Tuấn cho biết, hiện áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông của Philippines đã mạnh lên thành bão (tên quốc tế là TRAMI).
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (22/10), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía đông Philippines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là TRAMI. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.
Đêm qua, áp thấp nhiệt đới ở khu vực phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão Trà Mi (bão Trami). Hướng di chuyển của bão được dự báo đi vào Biển Đông.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/10, bộ phận không khí sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.
Dự báo, áp thấp nhiệt đỡi đang hoạt động ở khu vực phía Đông Philippines sẽ mạnh dần lên thành bão và đi vào Biển Đông vào ngày 25/10. Cùng với đó, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới từ ngày 22/10, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 19 - 21 độ C, vùng núi 17 - 19 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ C.
Dự báo, hôm nay (20/10), nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo, mưa lớn cục bộ gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Dự báo, từ chiều tối 19 đến ngày 20/10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, nam Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 19/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa rào, giông ở vùng núi và đồng bằng Bắc Bộ. Khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa to.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/10, khu vực phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17/10, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối); cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>80 mm/6 giờ).
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 0 đến 15 giờ ngày 16/10, khu vực các tỉnh Lai Châu và Điện Biên đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Mường Khoa (Lai Châu) 214,8mm, Nậm Tăm (Lai Châu) 210,4mm; Xín Chải (Điện Biên) 102,2mm.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 15/10, khu vực vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm, cục bộ có nơi trên 70 mm.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 14/10, ở khu vực Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30 mm, cục bộ có nơi trên 70 mm.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác; trưa, chiều giảm mây trời nắng, riêng vùng núi, trung du ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác; ngày nắng, nhiệt độ cao nhất trên 32 độ C; trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và tối 12/10, khu vực phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 90mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 12/10, khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa từ 30-60mm, có nơi trên 100mm.
Ngày 11/10, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to, từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa rào và rải rác và dông.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 10/10, các tỉnh Bắc Bộ không mưa, trời nắng; các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông.