Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhân tố quan trọng quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và giành những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển, bảo vệ Tổ quốc.
Chiều 16-11, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức lễ công bố ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động, theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của 63 điểm cầu tại BHXH các tỉnh, thành phố và gần 700 điểm cầu tại BHXH các quận, huyện trên phạm vi cả nước. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước và Phó Giám đốc quản lý điều hành BHXH tỉnh An Giang Nguyễn Thị Tím chủ trì đầu cầu An Giang.
Chúc mừng bà Nguyễn Thị Hồng được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ là Thống đốc thứ 15 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cũng là nữ Thống đốc đầu tiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao 5 nhiệm vụ quan trọng cho Thống đốc và ngành ngân hàng.
Chiều 16-11, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có thêm 2 bệnh nhân mắc mới, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay tỉnh Quảng Ninh và Đà Nẵng.
Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Tân Sửu năm 2021.
Ngày 16-11, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai các quy định của Đảng và Nhà nước về hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện.
Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống HIV/AIDS mới được Quốc hội thông qua, người từ đủ 15 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự được tự nguyện yêu cầu xét nghiệm HIV. Luật cũng quy định người có kết quả xét nghiệm dương tính HIV có trách nhiệm thông báo kịp thời kết quả xét nghiệm của mình cho vợ, chồng, người dự định kết hôn, người chung sống như vợ chồng...
Hiện trên địa bàn có mưa nhỏ, chính quyền địa phương cùng lực lượng quân sự, công an, biên phòng đang khẩn trương giúp dân khắc phục ảnh hưởng do bão số 13 gây ra, sớm ổn định cuộc sống.
Bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng tại Cung thể thao Tiên Sơn, chính thức giải thể ngày 16-11, sau hơn ba tháng xây dựng, thành lập để phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 với “không” bệnh nhân.
Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định mức hưởng lương hưu tối đa là 75% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.
Các đại biểu Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) và biểu quyết Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống HIV.
Tính đến 6 giờ ngày 16-11, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam vẫn là 1.281 ca.
Chiều 15-11, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37, đã phát biểu bế mạc Hội nghị. Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, với tinh thần 'Gắn kết và Chủ động thích ứng,' vượt qua rào cản không gian, thời gian lẫn hình thức tương tác, các đại biểu đã có những ngày làm việc rất hiệu quả.
Chiều 15-11, tại Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Long giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế.
Tính đến 18 giờ ngày 15-11, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19; nâng tổng số mắc lên 1.281 ca.
Nhiều thập kỷ qua, quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Bỉ và Việt Nam liên tục phát triển tích cực và hiệu quả trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, khoa học-kỹ thuật, văn hóa, giáo dục, môi trường, viện trợ phát triển…
Sáng 15-11, lực lượng chức năng cùng các đơn vị liên quan đã có mặt tại các tuyến đường biển trên địa bàn TP Đà Nẵng dọn bùn đất, rác thải, nhanh chóng bảo đảm lưu thông các tuyến đường.
Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị liên quan tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 12-15/11 tại Hà Nội là kỳ hội nghị quan trọng nhất trong năm 2020.
Sáng 15-11, Việt Nam ghi nhận thêm chín ca nhiễm Covid-19, trong đó có một ca trở về từ Nga, hai ca trở về từ Nhật Bản và sáu ca trở về từ Qatar.