Đầm Ao Châu - Ngọc xanh miền đất Mẫu

05/06/2024 - 16:44

Cách thành phố Việt Trì 70km, Đầm Ao Châu được ví như “Hạ Long thu nhỏ”, là điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn nằm trên địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Có diện tích mặt nước khoảng 2,2km với khoảng 100 hòn đảo lớn nhỏ, bao phủ bởi thảm thực vật phong phú, xen kẽ với 99 ngách nước đan cài giữa các đảo đồi tạo thành một bức tranh phong thủy hữu tình.

Với địa hình bao quanh là sông nước, đầm Ao Châu có không khí trong lành, mát mẻ, với màu xanh mướt của cây trái, phù hợp để đón khách tới tham quan, giải nhiệt trong những ngày hè oi bức.

Cùng với đi thuyền thưởng ngoạn phong cảnh non nước, tại đây còn có những điểm đến thú vị để du khách có thể ghé thăm và tìm hiểu trên cung đường khám phá Ao Châu.

Điểm đến đầu tiên là ngôi nhà 8 mái xây dựng theo kiến trúc nhà cổ, gồm có 8 mái hiên chồng lên nhau, rất độc đáo. Đây là công trình mà nếu du khách trực tiếp đến và tìm hiểu mới thấy được ý nghĩa khác biệt của nó.

Điểm đến tiếp theo là Chùa Mẳn, ngôi chùa cổ và là sự ngưỡng vọng của người dân địa phương, được phục dựng cách đây khoảng 4 năm.

Chùa Mẳn đã có từ khi thị trấn Hạ Hòa chưa tái lập huyện, trước đây thuộc xã Ấm Thượng, huyện Thanh Hòa. Hàng năm, người dân địa phương đều bơi thuyền về đây bái vọng.

Cảnh quan Ao Châu còn được tô điểm bởi nhiều loại cây ăn quả được trồng trên những hòn đảo nhỏ quanh đầm, tạo nên nét độc đáo khi ghé thăm vào mùa quả chín.

Ao Châu có điều kiện rất thuận lợi để phát triển thành khu du lịch sinh thái với các loại hình du lịch như: Nghỉ dưỡng, bơi thuyền, câu cá...

Có thể thấy, với điều kiện tự nhiên, khí hậu thuận lợi và dịch vụ đang trên đà phát triển, đầm Ao Châu là điểm đến hấp dẫn của huyện Hạ Hòa, là khu du lịch sinh thái đa dạng các loại hình du lịch, thu hút du khách thập phương.

Theo Báo Phú Thọ