Nội dung kiểm tra: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; nguồn nguyên liệu để sản xuất, phụ gia thực phẩm, hóa chất trong chế biến; hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nhãn hàng hóa... Đặc biệt, lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng nếu có nghi ngờ.
Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở thực hiện đúng quy định, kinh doanh các loại bánh thể hiện trên nhãn hàng hóa, có bản tự công bố sản phẩm, cơ sở có kiểm tra định kỳ chất lượng các sản phẩm nguyên liệu đầu vào có chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có trang bị thiết bị sản xuất chuyên dụng... Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở một số hộ kinh doanh nhỏ lẻ nhanh chóng khắc phục nơi sản xuất đảm bảo điều kiện vệ sinh và đúng quy định...
Tin, ảnh: HẠNH CHÂU