Giá dầu châu Á giảm phiên thứ ba liên tiếp

16/08/2021 - 14:55

Giá dầu châu Á đã giảm hơn 1% trong phiên sáng 16-8, đánh dấu phiên giảm thứ ba liên tiếp do các hạn chế đi lại để phòng dịch COVID-19 làm dấy lên lo ngại về đà phục hồi của nhu cầu nhiên liệu thế giới.

A A

Một cơ sở khai thác dầu của Iran. Ảnh: IRNA/TTXVN

Phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 80 xu Mỹ (tương đương 1,1%) xuống 69,79 USD/thùng vào lúc 7 giờ 46 phút ngày 16-8. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng để mất 81 xu Mỹ (khoảng 1,2%) xuống 67,63 USD/thùng, sau khi ghi nhận mức tăng nhẹ vào tuần trước.

Đơn vị nghiên cứu thị trường của ngân hàng ANZ (Australia) cho biết trong một lưu ý rằng, giá dầu thô vẫn chịu nhiều áp lực khi biến thể Delta lây lan nhanh của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 “phủ bóng” lên triển vọng nhu cầu năng lượng thế giới.

Trong tuần này, Trung Quốc sẽ công bố các số liệu về doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và đầu tư vào đô thị của tháng 7. Dự kiến, các số liệu chính thức từ Bắc Kinh sẽ cho thấy việc thắt chặt các hạn chế đi lại để phòng dịch trong thời gian gần đây đã khiến hoạt động của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm trong tháng 7/2021.

Tại Nhật Bản, nhiều nhà phân tích nhận định tăng trưởng kinh tế của nước nhập khẩu dầu thô lớn thứ tư thế giới sẽ ở mức "khiêm tốn" trong quý hiện thời. Điều này là do Chính phủ Nhật Bản phải gia hạn các lệnh tình trạng khẩn cấp nhằm đối phó với số ca mắc COVID-19 mới cao kỷ lục, vốn đang ảnh hưởng tiêu cực tới chi tiêu của các hộ gia đình.

Trước đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã đưa ra nhận định xu hướng gia tăng của nhu cầu dầu thô đã đảo ngược trong tháng Bảy và dự kiến sẽ tăng với tốc độ chậm trong phần còn lại của năm 2021. IEA viện dẫn lí do chính là những tác động của biến thể Delta đến tình hình dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Trong báo cáo mới nhất, IEA dự báo nhu cầu dầu mỏ năm 2021 tăng thêm 5,3 triệu thùng/ngày lên 96,2 triệu thùng/ngày, giảm 300.000 thùng/ngày so với mức dự báo hồi tháng 7.

Theo H.THỦY (Báo Tin Tức)

 

 

doanh-nhan-doanh-nghiep
san-pham-dich-vu

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới